Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (13/6 - 19/6): Nga cắt giảm sản lượng khí đốt sang châu Âu

19:00 | 19/06/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thị trường năng lượng thế giới tuần qua với những tin chính: Nord Stream cắt giảm 22% nguồn cung cấp khí đốt sang châu Âu; Gazprom thông báo giảm 15% khí đốt cho Ý; Dòng khí đốt từ Đức sang Pháp ngừng hoạt động sau khi Nga giảm nguồn cung...
Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (30/5 - 5/6): EU quyết định thực thi Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (30/5 - 5/6): EU quyết định thực thi "gói trừng phạt thứ 6" đối với dầu mỏ của Nga
Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (6/6 - 12/6): Khủng hoảng nguồn cung dầu thô vẫn là vấn đề nan giảiNhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (6/6 - 12/6): Khủng hoảng nguồn cung dầu thô vẫn là vấn đề nan giải
Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua (13/6 - 19/6): Nga cắt giảm sản lượng khí đốt sang châu Âu
Nhìn lại thị trường Năng lượng thế giới tuần qua. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nga trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ 2 của Ấn Độ

Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu thô lớn thứ hai của Ấn Độ trong tháng 5, khi New Delhi dự trữ các lô hàng Nga giảm giá, Reuters đưa tin hôm thứ Hai 13/6, trích dẫn các nguồn thương mại. Theo báo cáo, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã nhận được khoảng 819.000 thùng dầu mỗi ngày của Nga vào tháng trước, so với khoảng 277.000 thùng vào tháng 4.

Giá dầu tăng do nguồn cung khan hiếm, áp lực bùng phát dịch Covid-19

Giá dầu tăng hôm 13/6 trong một phiên giao dịch đầy biến động khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt, làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu sẽ bị áp lực do bùng phát dịch COVID-19 ở Bắc Kinh và nhiều đợt tăng lãi suất.

Nord Stream cắt giảm 22% nguồn cung cấp khí đốt sang châu Âu

Hôm 13/6, nguồn cung khí đốt qua Nord Stream dự kiến ​​là 4,7 triệu mét khối/giờ, tức là hơn 113 triệu mét khối/ngày một chút. Con số này ít hơn 22% so với hôm 12/6, khi khối lượng giao nhận là 145 triệu mét khối khí. Trung bình, mức trong tháng 5 cao hơn 34% và duy trì ở mức 170 triệu mét khối.

Libya đang mất hơn 1 triệu thùng dầu mỗi ngày

Theo một tuyên bố cuối tuần qua của Bộ trưởng Bộ Dầu khí Libya, Libya hiện đang mất hơn 1.100.000 thùng/ngày (bpd) sản lượng dầu. Hầu hết các mỏ dầu đều bị đóng cửa, ngoại trừ mỏ Hamada và khu phức hợp Mellitah, trong khi mỏ Al-Wafa vẫn tiếp tục hoạt động theo thời gian.

Gazprom thông báo giảm 15% khí đốt cho Ý

Sau quyết định cắt giảm 40% khối lượng nguồn cung khí đốt cho Đức dọc theo đường ống Nord Stream vào ngày 14/6, tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga đã tuyên bố điều dường như là một đòn trả đũa khác đối với các lệnh trừng phạt của EU - cắt giảm 15% nguồn cung khí đốt cho Ý.

Tổng thống Biden kêu gọi các nhà máy lọc dầu trong nước tăng sản lượng

Hôm 15/6, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các nhà máy lọc dầu của Mỹ sản xuất thêm xăng và dầu diesel. Ông nói lợi nhuận của họ đã tăng gấp ba lần trong thời kỳ xung đột giữa Nga và Ukraine do người Mỹ phải vật lộn với giá bơm cao kỷ lục.

Xuất khẩu dầu của Venezuela sang châu Âu sẽ tiếp tục trở lại

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho biết hôm 17/6, một lô hàng 650.000 thùng dầu của Venezuela do Eni của Ý (ENI.MI) điều hành sắp ra khơi mang theo chuyến xuất khẩu dầu thô đầu tiên từ quốc gia bị Hoa Kỳ trừng phạt sang châu Âu trong vòng 2 năm.

Dòng khí đốt từ Đức sang Pháp ngừng hoạt động sau khi Nga giảm nguồn cung

Dòng khí đốt từ Đức sang Pháp đã dừng lại kể từ ngày 15/6 sau khi những gì các quan chức Đức hôm 17/6 mô tả là quyết định có động cơ chính trị của Nga nhằm giảm nguồn cung cho Liên minh châu Âu.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng (t.h)

thaco