Saipem trúng thầu hai hợp đồng khí đốt triệu đô

03:03 | 22/11/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Công ty dịch vụ mỏ dầu đa quốc gia của Ý - Saipem sẽ vận chuyển và lắp đặt đường ống cho mỏ khí đốt Sakarya của Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở biển Đen.
Nhìn lại thị trường năng lượng thế giới tuần qua (15/11 - 21/11): Nord Stream 2 và sự ổn định thị trường khí đốt châu ÂuNhìn lại thị trường năng lượng thế giới tuần qua (15/11 - 21/11): Nord Stream 2 và sự ổn định thị trường khí đốt châu Âu
Azerbaijan cung cấp hơn 14 tỷ mét khối khí cho châu Âu qua đường ống Hành lang khí đốt phía NamAzerbaijan cung cấp hơn 14 tỷ mét khối khí cho châu Âu qua đường ống Hành lang khí đốt phía Nam
Saipem trúng thầu hai hợp đồng khí đốt triệu đô
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Công ty này đã được trao hai hợp đồng mới liên quan đến các hoạt động vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi với tổng số tiền hơn 600 triệu đô la, Saipem thông báo ngày 15/11.

Một hợp đồng liên quan đến dự án Phát triển mỏ khí Sakarya, mỏ khí tự nhiên nước sâu đầu tiên được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ ở biển Đen, cách bờ biển Eregli khoảng 175 km (km).

Hợp đồng bao gồm việc vận chuyển và lắp đặt đường ống đến độ sâu 2.200 mét nước. Dự án sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2022 và sẽ được tiến hành chủ yếu bằng tàu Castorone.

Hợp đồng thứ hai được Chevron Australia trao cho Dự án Nén Jansz-lo - mỏ khí đốt nằm cách bờ biển Tây Bắc Australia khoảng 200 km, ở độ sâu khoảng 1.400 mét nước.

Các hoạt động ngoài khơi của dự án này dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024 và sẽ được tiến hành bởi tàu Constellation.

Francesco Caio, CEO kiêm Tổng giám đốc của Saipem nói. “Những hợp đồng mới này trong lĩnh vực khí đốt, một yếu tố cơ bản của quá trình chuyển đổi năng lượng, cho thấy những dấu hiệu về nhu cầu đang tăng và minh chứng cho khả năng của Saipem trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng.”

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong