Saipem trúng thầu hai hợp đồng khí đốt triệu đô
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Công ty này đã được trao hai hợp đồng mới liên quan đến các hoạt động vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi với tổng số tiền hơn 600 triệu đô la, Saipem thông báo ngày 15/11.
Một hợp đồng liên quan đến dự án Phát triển mỏ khí Sakarya, mỏ khí tự nhiên nước sâu đầu tiên được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ ở biển Đen, cách bờ biển Eregli khoảng 175 km (km).
Hợp đồng bao gồm việc vận chuyển và lắp đặt đường ống đến độ sâu 2.200 mét nước. Dự án sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2022 và sẽ được tiến hành chủ yếu bằng tàu Castorone.
Hợp đồng thứ hai được Chevron Australia trao cho Dự án Nén Jansz-lo - mỏ khí đốt nằm cách bờ biển Tây Bắc Australia khoảng 200 km, ở độ sâu khoảng 1.400 mét nước.
Các hoạt động ngoài khơi của dự án này dự kiến bắt đầu vào năm 2024 và sẽ được tiến hành bởi tàu Constellation.
Francesco Caio, CEO kiêm Tổng giám đốc của Saipem nói. “Những hợp đồng mới này trong lĩnh vực khí đốt, một yếu tố cơ bản của quá trình chuyển đổi năng lượng, cho thấy những dấu hiệu về nhu cầu đang tăng và minh chứng cho khả năng của Saipem trong việc cung cấp các giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng.”
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"