Philippines dự kiến vận hành kho cảng LNG đầu tiên vào tháng 4
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa) https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
“Dự án này đã được lên kế hoạch thử nghiệm và vận hành vào tháng 4”, Lotilla cho biết bên lề cuộc họp cấp bộ trưởng lần thứ nhất của Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á.
"Điều này rất quan trọng đối với Philippines vì mỏ khí đốt tự nhiên duy nhất ở nước này đang sụt giảm. Do đó, có một số bất ổn về sản lượng", Lotilla nói.
Việc vận hành kho cảng LNG đầu tiên của quốc gia Đông Nam Á này diễn ra khi hoạt động sản xuất tại Malampaya, mỏ khí đốt chính của đất nước, đang suy giảm, khiến việc phát triển cơ sở hạ tầng LNG trở nên cấp thiết hơn.
Khi được hỏi về thời gian bắt đầu nhập khẩu LNG, ông nói: "Hy vọng là vào tháng 6, nhà máy đầu tiên mà chúng ta đang nói đến sẽ đi vào hoạt động".
Linseed Field Corp. dự kiến sẽ hoàn thành kho cảng nhập khẩu LNG tích hợp đầu tiên tại Barangay Ilijan ở Thành phố Batangas, với kế hoạch vận hành vào tháng 3 và hoạt động thương mại vào tháng 4, Bộ Năng lượng của nước này cho biết.
Dự án dự kiến sẽ tiêu tốn 14,6 tỷ Peso, được thiết kế để tối ưu hóa việc tái hóa khí trên bờ, lưu trữ, và được hỗ trợ bởi một kho lưu trữ nổi. Nó được đặt sát nhà máy điện Ilijan với công suất 1.200 MW.
Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp khí cho nhà máy Ilijan, cùng với các dự án trong tương lai của SMC Global Power Holdings Corp., chẳng hạn như một dự án 850 MW sẽ vận hành thương mại trong năm nay.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Đỗ Khánh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1