Đường ống dẫn dầu ở miền đông Yemen lại bị đốt cháy
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Các nguồn tin địa phương ở tỉnh Shabwah của Yemen đã báo cáo vụ việc vào tối thứ Sáu 13/5.
Các nguồn tin cũng cho biết liên quân Saudi đã vi phạm lệnh ngừng bắn của Yemen 75 lần trong ngày qua.
Ả Rập Xê-út đã phát động một cuộc chiến tranh tàn khốc chống lại Yemen vào tháng 3 năm 2015 với sự hợp tác của một số đồng minh và với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và một số quốc gia phương Tây, để đưa chế độ thân thiện với Riyadh của Abd Rabbuh Mansour Hadi nắm lại quyền lực và đè bẹp Phong trào kháng chiến Ansarullah, đang điều hành đất nước này trong bối cảnh không có chính phủ tín nghiệm ở Yemen.
Đại diện đặc biệt của LHQ Hans Grundberg mới đây đã thông báo về một lệnh ngừng bắn kéo dài hai tháng ở Yemen bắt đầu từ ngày 1/4.
Việc vi phạm lệnh ngừng bắn tạm thời trên diện rộng đã dẫn đến nỗi thống khổ và làm bị thương một số thường dân, đồng thời gây thiệt hại cho trang trại và tài sản của họ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế môi trường với xăng, dầu đến ngày 30/6/2026
- SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

