Tổng thống Biden hủy hợp đồng cho thuê dầu khí khổng lồ, gây phẫn nộ cho ngành năng lượng

19:04 | 13/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Bộ Nội vụ đã hủy ba thương vụ cho thuê dầu và khí đốt tự nhiên cao cấp ở Alaska và Vịnh Mexico, khiến ngành năng lượng và các nhà lập pháp tức giận - những người cáo buộc Tổng thống Biden chỉ nói suông khiến người Mỹ khó chịu vì giá bơm cao ngất ngưởng.
Iraq không bán dầu thô cho Trung Quốc trong tháng 4Iraq không bán dầu thô cho Trung Quốc trong tháng 4
IEA: Doanh thu từ dầu của Nga tăng 50% bất chấp bị tẩy chayIEA: Doanh thu từ dầu của Nga tăng 50% bất chấp bị tẩy chay
Lệnh cấm vận dầu của EU sẽ khiến sản lượng dầu của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong 18 nămLệnh cấm vận dầu của EU sẽ khiến sản lượng dầu của Nga giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm
Tổng thống Biden hủy hợp đồng cho thuê dầu khí khổng lồ, gây phẫn nộ cho ngành năng lượng
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Bất chấp những lời kêu gọi chính quyền thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước nhiều hơn, Nội vụ viện cớ thiếu sự quan tâm và sự chậm trễ từ các phán quyết của tòa án là lý do để hủy hợp đồng cho thuê để khoan trong vùng biển liên bang.

Hạ nghị sĩ Cathy McMorris Rodgers, Đảng viên Đảng Cộng hòa tại Washington, đồng thời là thành viên của Ủy ban Năng lượng Hạ viện cho biết: “Tổng thống Biden đang tiếp tục cuộc chiến với năng lượng của Mỹ bằng cách hủy bỏ các hợp đồng thuê này và khiến chúng tôi khó sản xuất năng lượng trong nước hơn”.

Thượng nghị sĩ Bill Cassidy, Đảng viên Đảng Cộng hòa Louisiana, cáo buộc chính quyền “chủ động làm cho giá xăng dầu cao trở nên tồi tệ hơn”.

Ông nói: “Khi chúng ta cần tăng sản xuất năng lượng của Mỹ, chính quyền Biden sẽ giết chết các cơ hội đó. Các hành động của chính quyền trong năm rưỡi qua là một cuộc tấn công toàn diện vào năng lượng của người Mỹ, việc làm ở Louisiana và túi tiền của các gia đình”.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

vietinbank
ajinomoto