Tổng thống Biden hủy hợp đồng cho thuê dầu khí khổng lồ, gây phẫn nộ cho ngành năng lượng
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Bất chấp những lời kêu gọi chính quyền thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước nhiều hơn, Nội vụ viện cớ thiếu sự quan tâm và sự chậm trễ từ các phán quyết của tòa án là lý do để hủy hợp đồng cho thuê để khoan trong vùng biển liên bang.
Hạ nghị sĩ Cathy McMorris Rodgers, Đảng viên Đảng Cộng hòa tại Washington, đồng thời là thành viên của Ủy ban Năng lượng Hạ viện cho biết: “Tổng thống Biden đang tiếp tục cuộc chiến với năng lượng của Mỹ bằng cách hủy bỏ các hợp đồng thuê này và khiến chúng tôi khó sản xuất năng lượng trong nước hơn”.
Thượng nghị sĩ Bill Cassidy, Đảng viên Đảng Cộng hòa Louisiana, cáo buộc chính quyền “chủ động làm cho giá xăng dầu cao trở nên tồi tệ hơn”.
Ông nói: “Khi chúng ta cần tăng sản xuất năng lượng của Mỹ, chính quyền Biden sẽ giết chết các cơ hội đó. Các hành động của chính quyền trong năm rưỡi qua là một cuộc tấn công toàn diện vào năng lượng của người Mỹ, việc làm ở Louisiana và túi tiền của các gia đình”.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Có thể nâng tỷ lệ vốn ngoại tại hãng bay Việt lên 49%
- Bitcoin năm Bính Ngọ: Lập đỉnh mới hay bước vào “mùa đông tiền số"?
- Mua vàng để "phòng thủ" cho danh mục năm ngựa?
- Trái phiếu doanh nghiệp trở lại "đường ray" thị trường vốn
- Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank hợp vốn cùng EVN cho Dự án LNG Quảng Trạch II
- Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD mỗi năm đến cho khoản đầu tư khí hậu
- Mở rộng đối tượng mua hàng miễn thuế thúc đẩy du lịch và thương mại biên giới
- Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
- SJC, Bảo Tín Minh Châu, DOJI bị phạt vì đưa thông tin gây nhầm lẫn
- Nghị quyết 226/NQ-CP: Đẩy mạnh hạ tầng năng lượng để tạo đột phá tăng trưởng

