Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (2/5 - 8/5): Đẩy nhanh tốc độ phát triển năng lượng tái tạo đang là chủ đề nóng

03:08 | 09/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Năng lượng bền vững tuần qua với những tin đáng chú ý: Đức: Nhiên liệu sinh học không phải là cách duy nhất để cắt giảm lượng khí thải CO2; Nhà máy thủy điện lớn thứ hai thế giới được nâng cấp trong 14 năm; Năng lượng tái tạo - Chủ đề thảo luận tạo nên sự say mê...
Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (25/4 - 1/5): Chiến lược khử carbon tại Châu Á - Thái Bình Dương có tín hiệu khả quanChuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (25/4 - 1/5): Chiến lược khử carbon tại Châu Á - Thái Bình Dương có tín hiệu khả quan
Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (18/4 - 24/4): Chi phí đầu tư cho năng lượng xanh có thể bị Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (18/4 - 24/4): Chi phí đầu tư cho năng lượng xanh có thể bị "trật bánh"
Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua (2/5 - 8/5): Đẩy nhanh tốc độ phát triển năng lượng tái tạo đang là chủ đề nóng
Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Năng lượng tái tạo - Chủ đề thảo luận tạo nên sự say mê

Mọi người đều nghĩ đến việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để thay thế cho các nguồn năng lượng hiện tại. Trên thực tế, nó là một trong những chủ đề thảo luận mà hầu hết mọi người đều say mê. Chúng ta có tiềm năng tạo ra một thế giới nơi năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng duy nhất cung cấp năng lượng cho toàn bộ Trái đất. Và chúng ta càng làm sớm thì càng tốt!

Đức: Nhiên liệu sinh học không phải là cách duy nhất để cắt giảm lượng khí thải CO2

Bộ Môi trường Đức cho biết hôm 3/5, sử dụng ít ngũ cốc và dầu thực vật hơn trong nhiên liệu sinh học không phải là lựa chọn duy nhất để Đức cắt giảm lượng khí thải CO2, mà chỉ đạt được các mục tiêu về môi trường trong ngắn hạn.

Nghiên cứu loại bỏ carbon dioxide để làm sạch không khí

Những thành viên tham gia Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) vào cuối năm ngoái tại Glasgow đã nhắc lại, nhân loại cần đẩy nhanh sự thay đổi trong những thập kỷ tới để hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C (hoặc thậm chí là 2°C như đã thỏa thuận trong Hiệp định Paris).

Các nhà sản xuất tuabin gió gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sức mạnh định giá

Các nhà sản xuất tuabin gió đã hứng chịu khoản lỗ nặng nề trong quý trước, tăng do chi phí tăng cao và cạnh tranh gay gắt mặc dù nhu cầu nhiều hơn bao giờ hết. Ngành công nghiệp năng lượng bền vững bắt đầu chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về giá và gia tăng cạnh tranh trở lại vào năm 2017 khi một số chính phủ chuyển từ các mức thuế hào phóng, cố định, trợ cấp cho quyền lực sang một hệ thống dựa trên đấu giá ủng hộ những người trả giá thấp nhất.

Nhà máy thủy điện lớn thứ hai thế giới được nâng cấp trong 14 năm

GE Renewable Energy đã ký một thỏa thuận sẽ tiến hành nâng cấp nhà máy thủy điện Itaipu 14 gigawatt, một cơ sở rộng lớn nằm giữa biên giới Brazil và Paraguay.

Trong một tuyên bố đầu tuần này, GE Renewable Energy cho biết các doanh nghiệp Giải pháp lưới điện và thủy điện của họ đã ký một hợp đồng liên quan đến công trình này có thời hạn 14 năm. Các công ty Paraguay CIE và Tecnoedil sẽ hỗ trợ cho dự án.

Ngoài những thứ khác, GE cho biết việc nâng cấp sẽ bao gồm “thiết bị và hệ thống của tất cả 20 tổ máy phát điện cũng như cải tiến hệ thống đo lường, bảo vệ, điều khiển, điều tiết và giám sát của nhà máy thủy điện”.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong