Nhà máy thủy điện lớn thứ hai thế giới được nâng cấp trong 14 năm
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong một tuyên bố đầu tuần này, GE Renewable Energy cho biết các doanh nghiệp Giải pháp lưới điện và thủy điện của họ đã ký một hợp đồng liên quan đến công trình này có thời hạn 14 năm. Các công ty Paraguay CIE và Tecnoedil sẽ hỗ trợ cho dự án.
Ngoài những thứ khác, GE cho biết việc nâng cấp sẽ bao gồm “thiết bị và hệ thống của tất cả 20 tổ máy phát điện cũng như cải tiến hệ thống đo lường, bảo vệ, điều khiển, điều tiết và giám sát của nhà máy thủy điện”.
Vào năm 2018, Tập đoàn do GE Power và CIE Sociedad Anonima thành lập đã được lựa chọn để “cung cấp thiết bị điện cho giai đoạn đầu” của dự án hiện đại hóa đập.
Itaipu bắt đầu sản xuất điện vào năm 1984. Trang web của Itaipu Binacional cho biết cơ sở này “cung cấp 10,8% năng lượng tiêu thụ ở Brazil và 88,5% năng lượng tiêu thụ ở Paraguay”.
Về công suất, đây là nhà máy thủy điện lớn thứ hai thế giới sau đập Tam Hiệp 22,5 GW của Trung Quốc.
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, năm 2020, sản lượng thủy điện đạt 4.418 terawatt giờ để duy trì vị trí là “nguồn điện tái tạo lớn nhất, tạo ra nhiều hơn tất cả các công nghệ tái tạo khác cộng lại”.
IEA tuyên bố rằng gần 40% các nhà máy thủy điện trên hành tinh có tuổi đời ít nhất là 40 năm. “Khi các nhà máy thủy điện có tuổi đời từ 45 - 60 năm tuổi, cần phải tiến hành các hoạt động tân trang lại hiện đại hóa lớn để cải thiện hiệu suất và tăng tính linh hoạt của chúng”. Ở tuổi 38, Itaipu có vẻ sẽ ở trên đỉnh của ngưỡng này.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Cần cơ chế rõ ràng để Petrovietnam phát triển và thực hiện thành công dự án điện hạt nhân
- Việt Nam sẽ phát triển 2 trung tâm năng lượng tái tạo
- Copenhagen Infrastructure Partners vận hành thương mại dự án ĐGNK Jeonnam 1 tại Hàn Quốc
- Trà Vinh mở rộng dự án năng lượng sạch gần 8.000 tỷ đồng
- Hà Nội triển khai kế hoạch giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực quản lý chất thải đến năm 2030
- Tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo để ứng phó biến đổi khí hậu đến năm 2030
- Tiềm năng điện gió Việt Nam: Phân bố rõ rệt theo vùng, mở rộng từ đất liền ra biển khơi
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- BB Power Holdings bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán
- Hợp tác Năng lượng Xanh Việt - Trung - ASEAN hướng tới Net Zero 2050