Saudi Aramco vẫn cung cấp đủ khối lượng dầu cho Bắc Á trong tháng 11
Saudi Aramco đã thông báo với ít nhất năm khách hàng ở Bắc Á rằng họ sẽ nhận được đầy đủ khối lượng dầu thô theo hợp đồng vào tháng 11, một số nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Hai 10/10.
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Việc phân bổ nguồn cung đầy đủ này được đưa ra bất chấp quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, để giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng/ngày của họ.
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út - Abdulaziz bin Salman cho biết nguồn cung thực tế sẽ giảm khoảng 1 triệu đến 1,1 triệu thùng/ngày.
Các nhà phân tích kỳ vọng Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kuwait sẽ gánh vác phần lớn hạn ngạch cắt giảm sản lượng hơn vì các thành viên OPEC+ khác đang đuổi theo mục tiêu sản lượng của họ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"