Nga là nhà cung cấp xăng chính cho Uzbekistan
Trước đó, có thông tin cho rằng Uzbekistan đã tạm thời cấm xuất khẩu ô tô và nhiên liệu diesel kể từ ngày 15/7 do giá xăng và dầu diesel tăng.
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Nga hiện là nhà cung cấp xăng động cơ chính cho Uzbekistan và chiếm 80,5% lượng xăng nước này nhập khẩu từ nước ngoài tính đến hết sáu tháng đầu năm 2022, Ủy ban Thống kê Nhà nước của Uzbekistan cho biết hôm 12/8.
Ủy ban cho biết: "60,6 triệu lít xăng động cơ tương đương 39,5 triệu USD đã được nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022. Trong sáu tháng, Uzbekistan nhập khẩu lượng xăng lớn nhất từ Nga - 48,8 triệu lít".
Trước đó, có thông tin cho rằng Uzbekistan đã tạm thời cấm xuất khẩu ô tô và nhiên liệu diesel kể từ ngày 15/7 do giá xăng và dầu diesel tăng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
-
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/2: Tiếp tục phân hóa, dòng tiền tìm đến các nhóm ngành ngách
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 20/12: Sắc xanh trở lại, thanh khoản giảm mạnh
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/11: Hà Nội rà soát các dự án “đắp chiếu” để chống lãng phí
-
Tin nhanh chứng khoán ngày 14/11: Bán mạnh trên diện rộng, VN Index giảm sâu
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1