Mexico công bố phát triển dự án gió ngoài khơi

03:00 | 12/06/2021

|
Bộ Nội vụ đã công bố ý định đánh giá các cơ hội tiềm năng để thúc đẩy phát triển năng lượng sạch trên Thềm lục địa bên ngoài Vịnh Mexico (OCS). Dấu mốc quan trọng này là một phần trong mục tiêu của chính quyền Biden-Harris là tạo ra hàng nghìn việc làm thông qua việc triển khai 30 gigawatt (GW) gió ngoài khơi vào năm 2030.
Mexico công bố phát triển dự án gió ngoài khơi
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bộ trưởng Deb Haaland cho biết: “Bộ Nội vụ cam kết phát triển một nền kinh tế năng lượng sạch bền vững và mạnh mẽ. Chúng tôi biết rằng phát triển gió ngoài khơi có tiềm năng tạo ra hàng chục nghìn công việc được trả lương cao trên toàn quốc. Đây là bước đầu tiên quan trọng để xem Vùng Vịnh có thể đóng vai trò gì trong biên giới thú vị này”.

Cục Quản lý Năng lượng Đại dương (BOEM) sẽ công bố Yêu cầu Quan tâm (RFI) trong Sổ đăng ký Liên bang, để đánh giá sự quan tâm đến tiềm năng phát triển gió ngoài khơi trong OCS.

RFI sẽ tập trung vào các Khu vực Quy hoạch Miền Tây và Miền Trung của Vịnh Mexico ngoài khơi các bang Louisiana, Texas, Mississippi và Alabama. Mặc dù trọng tâm chính của RFI là phát triển năng lượng gió, BOEM cũng đang tìm kiếm thông tin về các công nghệ năng lượng tái tạo khác.

“Chính quyền Biden-Harris đã tiếp thêm năng lượng cho ngành công nghiệp gió ngoài khơi bằng cách công bố mục tiêu năng lượng gió ngoài khơi quốc gia đầu tiên, tạo ra một lộ trình cho tương lai của ngành công nghiệp đổi mới này. Tôi rất vui khi thấy Vịnh là một phần tiềm năng của nỗ lực lịch sử này”, Giám đốc BOEM Amanda Lefton cho biết.

Cho đến nay, BOEM đã thuê khoảng 1,7 triệu mẫu Anh ở OCS để phát triển gió ngoài khơi và có 17 hợp đồng thuê thương mại trên Đại Tây Dương, từ Cape Cod đến Cape Hatteras.

Sau khi được công bố, RFI sẽ mở thời gian lấy ý kiến ​​công chúng trong 45 ngày để thu hút các chỉ dẫn về lợi ích cạnh tranh và thông tin bổ sung về các hậu quả môi trường tiềm ẩn cũng như các mục đích sử dụng khác của khu vực được đề xuất. BOEM sẽ xem xét dữ liệu nhận được theo RFI này để xác định các bước tiếp theo trong quy trình cho thuê năng lượng tái tạo ở Vịnh Mexico.

BOEM sẽ triệu tập Lực lượng đặc nhiệm liên chính phủ về năng lượng tái tạo ở Vịnh Mexico để giúp phối hợp lập kế hoạch, thu hút phản hồi và trao đổi thông tin khoa học và quy trình. BOEM sẽ tổ chức cuộc họp lực lượng đặc nhiệm đầu tiên vào ngày 15/6. Lực lượng đặc nhiệm bao gồm các thành viên đại diện cho các chính quyền liên bang, bộ lạc, tiểu bang và địa phương từ Louisiana, Texas, Mississippi và Alabama.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bảo Vy