Giá khí đốt tại châu Âu đột ngột giảm sau tín hiệu căng thẳng Nga-Ukraine giảm leo thang

21:30 | 15/02/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu giảm sau khi tuần này Nga cho thấy căng thẳng Nga-Ukraine giảm leo thang, giúp giảm bớt một số lo ngại về nguồn cung năng lượng cho châu lục này.
Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên có thể cứu Ukraine khỏi cuộc xâm lược?Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên có thể cứu Ukraine khỏi cuộc xâm lược?
Moldovagaz đã thanh toán đầy đủ tiền khí đốt trong tháng Giêng cho GazpromMoldovagaz đã thanh toán đầy đủ tiền khí đốt trong tháng Giêng cho Gazprom
Trung Quốc tự khai thác hơn 1 tỷ mét khối khí đốt tại mỏ nước sâuTrung Quốc tự khai thác hơn 1 tỷ mét khối khí đốt tại mỏ nước sâu
Ngoài Đức, đây là nước chống lại cả châu Âu, quyết bảo vệ Nord Stream 2 đến cùngNgoài Đức, đây là nước chống lại cả châu Âu, quyết bảo vệ Nord Stream 2 đến cùng
Nga không đặt thêm công suất trung chuyển qua Ukraine trong tháng 3Nga không đặt thêm công suất trung chuyển qua Ukraine trong tháng 3
Giá khí đốt tại châu Âu đột ngột giảm sau tín hiệu căng thẳng Nga-Ukraine giảm leo thang
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hôm thứ Hai 14/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phản bác cảnh báo của Mỹ rằng Nga có thể xâm lược Ukraine trong vòng vài ngày tới, sau đó Moscow liên tục phủ nhận họ không kế hoạch thực hiện động thái đó.

Cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu đã lắng xuống trong những tuần gần đây với dòng LNG tràn vào châu Âu và nhiệt độ ôn hòa hơn. Khí đốt của Nga đến Slovakia đi qua Ukraine cũng đang dần hồi phục sau khi chạm đáy vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, các dòng chảy qua tuyến Yamal-Châu Âu đã ngừng hoạt động trong hơn tám tuần.

Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu đã giảm 2,2% và giẩm 1,3% xuống mức 79,70 euro / megawatt-giờ vào lúc 8:49 sáng tại Amsterdam.

Vào thứ Hai 14/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã khiến thị trường hoảng hốt trong một thời gian ngắn với những dự đoán Nga sẽ xâm lược Ukraine.

Thị trường đã biến động với mọi sự thay đổi trong các cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây về Ukraine. Căng thẳng leo thang làm gia tăng lo ngại về khả năng nguồn cung năng lượng từ Nga bị gián đoạn.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong