[Dự đoán] Giá dầu thô WTI sẽ đi ngang do có những thông tin trái chiều

03:07 | 25/02/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/02, giá dầu thô WTI giảm 0.05% xuống 61.67 USD/thùng.
Ảnh minh hoạ,https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ,https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trong phiên hôm nay, chúng tôi dự báo giá dầu thô sẽ đi ngang do những luồng thông tin trái chiều.

Đà tăng được hỗ trợ khi các biện pháp phong tỏa để giảm thiểu số ca nhiễm Covid-19 đã được nới lỏng. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính lớn cũng đồng loạt nâng dự báo giá dầu thô trong năm nay do dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực hơn trong thời gian vừa qua.

Trong ngày hôm nay, giá sẽ chịu áp lực từ báo cáo tồn kho của Viện dầu khí Mỹ (API). API cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng khoảng 1 triệu thùng và tồn kho xăng tăng 66,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 19/02/2021. Những con số này trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng của thị trường vì trong tuần trước hoạt động sản xuất đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết lạnh tại Texas, do đó giá đã giảm hơn 1% tại thời điểm công bố báo cáo.

Cây nến của ngày hôm qua cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi giá không thể vượt qua vùng kháng cự ở 63.00. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào tối nay để tiếp tục giao dịch. Chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng quá mua, cho thấy rằng phe mua đang yếu đi, vì vậy giá có khả năng sẽ điều chỉnh nhẹ trong những phiên tiếp theo.

Giá dầu thô biến động trái chiềuGiá dầu thô biến động trái chiều
Giá dầu thô WTI tăng trở lại do lo ngại về nguồn cung tại MỹGiá dầu thô WTI tăng trở lại do lo ngại về nguồn cung tại Mỹ
[Dự đoán] Giá dầu thô WTI có thể quay đầu tăng trong tuần này[Dự đoán] Giá dầu thô WTI có thể quay đầu tăng trong tuần này

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam(Mxv)