Dell bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục máy chủ

21:36 | 17/05/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Theo đó, các danh mục sản phẩm mới của Dell sẽ hướng đến việc phục vụ các doanh nghiệp lớn, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (CSP), và cả những doanh nghiệp nhỏ… những nơi thường sử dụng máy chủ Dell PowerEdge.

Các sản phẩm mới này có hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn, đáp ứng mọi nhu cầu triển khai máy chủ Dell PowerEdge của doanh nghiệp. Đây sẽ là thế hệ máy chủ mới nhất trong quá trình đổi mới của Dell để phục vụ các doanh nghiệp từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Đặc biệt, các sản phẩm này đều được thiết kế linh hoạt, có khả nănng cung cấp cấu hình tiết kiệm điện năng, giúp đơn giản hóa việc vận hành cho các tổ chức, bao gồm CSP từ nhỏ đến lớn, các chủ doanh nghiệp nhỏ, và các doanh nghiệp hoạt động tại vùng biên (edge).

Dell bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục máy chủ
Dell PowerEdge R770 CSP Edition

Chia sẻ về các sản phẩm mới, ông Travis Vigil, Phó Chủ tịch Cấp cao, Quản lý Sản phẩm Nhóm các Giải pháp Cơ sở Hạ Tầng, Dell Technologies, cho rằng: "Khách hàng đang dần chuyển sang các máy chủ mới nhất của chúng tôi để xử lý những ứng dụng đòi hỏi hiệu suất tính toán cao hơn, đồng thời nỗ lực giảm thiểu điện năng tiêu thụ và khí thải. Tiếp nối 30 năm kinh nghiệm, Dell PowerEdge đã và đang đóng vai trò quan trọng trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp thích nghi với những nhu cầu thay đổi không ngừng trong kinh doanh và hỗ trợ xử lý các ứng dụng trên các thiết bị vùng biên, trung tâm dữ liệu và cả đám mây.”

Để tăng cường hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện năng cho nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, các máy chủ Dell PowerEdge R670 và R770 CSP Edition sẽ mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hiệu năng tối ưu cho việc xử lý các ứng dụng đám mây đòi hỏi hiệu suất tính toán cao và trên quy mô lớn, bao gồm ảo hóa và phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó, thông qua Dell Early Access Program (Chương trình Truy cập Sớm), doanh nghiệp có thể đánh giá các thiết kế máy chủ mới này, nên các CSP có thể mở rộng quy mô sản xuất ngay từ ngày đầu tiên sản phẩm có mặt trên thị trường.

Đồng thời, công nghệ Smart Cooling cũng giúp các máy chủ mới của Dell tiết kiệm năng lượng và tự động điều chỉnh thông minh theo những thay đổi của môi trường vận hành. Kích thước nhỏ gọn sẽ giúp việc bảo trì ở lối đi lạnh (cold aisle) trở nên thuận tiện, bên cạnh đó cấu hình linh hoạt cũng sẽ giúp việc triển khai và bảo trì các máy chủ này trở nên đơn giản hơn.

Là đơn vị đầu tiên đưa bộ vi xử lí Intel® Xeon® 6 Efficient Core ra thị trường, các máy chủ mới của Dell được trang bị phần mềm Dell Open Server Manager, xây dựng trên hệ thống OpenBMCTM nhằm đơn giản hóa quá trình quản lý trong hệ sinh thái mở, phù hợp cho những môi trường lớn và đa dạng.

Ngoài ra, các máy chủ Dell PowerEdge CSP Edition còn đánh dấu cột mốc ra mắt của kiến trúc máy chủ mới Data Center – Modular Hardware System (DC-MHS, trung tâm dữ liệu – hệ thống phần cứng dạng mô đun). Kiến trúc này giúp tích hợp máy chủ vào hạ tầng hiện có dễ dàng hơn.

Dell bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục máy chủ
Dell PowerEdge R670 CSP Edition

Là một phần của sự án Open Compute, DC-MHS được xem là sáng kiến hợp tác giữa sáu công ty, trong đó có Dell Technologies và Intel, nhằm tập trung vào việc tái thiết kế công nghệ phần cứng để gia tăng khả năng tương thích giữa trung tâm dữ liệu, thiết bị vùng biên, và cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp.

"Intel rất vui mừng được hợp tác cùng Dell Technologies tiên phong trong việc phát triển bộ xử lý Intel® Xeon® 6 thế hệ mới nhất. Điều này cho phép doanh nghiệp ở mọi ngành nghề nhanh chóng và dễ dàng hiện thực hóa tiềm năng về điện toán hiệu năng cao và tiết kiệm điện năng cho các trung tâm dữ liệu AI tương lai." Ông Ryan Tabrah, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Sản phẩm Intel® Xeon® Efficient-core, Intel Corporation, chia sẻ.

Dell bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục máy chủ
Dell PowerEdge R260

Với kích thước nhỏ gọn, Dell PowerEdge T160 và R260 cung cấp các giải pháp điện toán nhỏ gọn, phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và văn phòng chi nhánh đang tìm kiếm cấu hình mạnh mẽ, mật độ linh kiện cao. Cụ thể, T160 có thể xếp chồng, giúp kích thước giảm gần một nửa (42%) so với thế hệ trước, từ đó tiết kiệm không gian vật lý và giảm thiểu lượng carbon thải ra nhờ sử dụng nhiều vật liệu bền vững hơn, bao gồm khung kim loại không sơn. Đồng thời T160 cũng tiết kiệm năng lượng tới 23% so với thế hệ trước. Trong khi đó, R260 cũng có kích thước nhỏ gọn hơn 24%, tăng tính linh hoạt trong việc triển khai.

Cả hai máy chủ đều sử dụng Bộ xử lý Intel® Xeon® E-2400, mang lại hiệu năng cao gấp đôi so với thế hệ trước. Nếu T160 phù hợp với các doanh nghiệp cần xử lý dữ liệu liên tục tại các vị trí cận vùng biên (near-edge), thì R260 là lựa chọn lý tưởng trong việc triển khai ảo hóa cận vùng biên, giảm thiểu độ trễ lên đến 50%. Ở những môi trường khắc nghiệt, T160 và R260 sẽ được trang bị thêm khung viền lọc, bảo vệ phần cứng bên trong khỏi bụi và các hạt mỡ, giúp đảm bảo luồng khí lưu thông không bị cản trở để đạt hiệu năng và cho ra âm thanh tốt hơn.

Dell bổ sung các sản phẩm mới vào danh mục máy chủ
Dell PowerEdge T160

“Để vận hành trung tâm dữ liệu bền vững hiệu quả, việc áp dụng các công nghệ tối ưu hóa năng lượng và mật độ cơ sở hạ tầng mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao là điều cần thiết. Danh mục sản phẩm của Dell Technologies hướng đến cung cấp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn những giải pháp máy chủ tân tiến nhất, giúp họ đạt được mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời đơn giản hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu suất vận hành thông qua công nghệ hiện hành.” ông Kuba Stolarski, Phó Chủ tịch Nghiên cứu, Ứng dụng Thực tiễn Cơ sở Hạ tầng Doanh nghiệp của IDC, nhấn mạnh.

Có thể bạn muốn biết:

Dell PowerEdge R670 CSP Edition và R770 CSP Edition sẽ ra mắt toàn cầu cho một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây đạt chuẩn từ tháng 7/2024.

Đào Công

dientuungdung.vn

vietinbank
thaco