Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân Bình Thuận bị tai nạn lao động trên biển
Bệnh nhân Trần Văn Đức sinh năm 1977, là ngư dân trên tàu cá BTh 99979 TS. Tàu do ông Trần Minh Nhanh, người cùng quê làm chủ. Tàu có 16 lao động, xuất bến tại đảo Phú Quý ngày 19/8.
Trước đó, vào hồi 19 giờ ngày 13/9, khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển gần đảo Sơn Ca, anh Đức bị đuôi cá đuối đâm vào 1/3 giữa mặt ngoài đùi phải. Vết thương dài 3cm, sâu 4cm.
![]() |
Cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca đưa bệnh nhân lên đảo để chữa trị. |
Kíp quân y của đảo đã tiến hành sơ cứu, sát trùng, dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, lấy bỏ dị vật và truyền dịch cho bệnh nhân.
Hiện sức khỏe của bệnh nhân Đức ổn định. Đảo Sơn Ca đã sắp xếp khu vực cách ly riêng để tiếp tục chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
Quá trình tiếp nhận và cấp cứu ngư dân, cán bộ, chiến sĩ của đảo chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Quân y của đảo đã test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân và các thuyền viên. Kết quả âm tính.
https://dulich.petrotimes.vn/
HQ Online
- Mô hình nhà máy điện mặt trời nổi: Bước đột phá xanh cho nuôi trồng thủy sản
- VSOE 2024: Cơ hội kết nối với những chuyên gia hàng đầu về công trình ngoài khơi
- Sóc Trăng hợp tác nuôi trồng thủy sản bền vững
- Bất chấp hạn hán, lợi nhuận của kênh đào Panama tăng mạnh
- Gia đình 3 người trôi dạt trên bè cá được cứu sống
- Nam Định- Thái Bình: Khẩn trương, gấp rút phòng chống siêu bão
- Nhà nông Nam Định: run rẩy đối mặt cơn bão lớn
- [Infographic] Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản
- Cảng biển TP Hồ Chí Minh quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt
- Cảng Chu Lai đưa vào vận hành hệ thống cẩu chuyên dụng