Gia đình 3 người trôi dạt trên bè cá được cứu sống
Bè cá của gia đình ông Vững được neo đậu an toàn vào gần bờ sông Hồng phía tỉnh Thái Bình. |
Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, vào khoảng 10h ngày 11/9, Tổ công tác đường thủy của Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp cứu giúp kịp thời, thành công một gia đình 3 người trên bè cá khi đang bị trôi dạt trên sông Hồng, trong bối cảnh nước lũ dâng cao, chảy mạnh.
Trước đó, vào lúc 9h, khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống lũ lụt tại khu vực cầu Tân Đệ (xã Mỹ Tân, TP Nam Định), Tổ công tác phát hiện một bè cá đang bị trôi dạt trên sông Hồng; nhanh chóng sử dụng 2 phương tiện xuồng máy, đồng thời huy động một số thuyền chài tại khu vực, triển khai việc phối hợp tiếp cận, cứu giúp.
Ông Nguyễn Văn Vững (bên phải) cảm ơn các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đường thủy Nam Định. |
Sau khoảng 1 giờ, Tổ đã đưa được bè cá vào neo đậu an toàn tại khu vực bờ sông Hồng, thuộc xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
3 người trên bè cá sau đó được xác định cùng trong một gia đình, trú tại xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là ông Nguyễn Văn Vững (54 tuổi), vợ là Trần Thị Tươi (49 tuổi), con trai là anh Nguyễn Văn Thành (22 tuổi).
Sông Hồng, thời điểm gia đình ông Vững được cứu giúp. |
Người chồng cho biết, vào khoảng 4h sáng 11/9, nước lũ sông Hồng dâng cao, chảy xiết khiến bè cá của gia đình (gồm 9 lồng, khoảng 7 tấn cá) bị đứt dây neo, trôi dạt xuôi dòng, về đến khu vực cầu Tân Đệ thì được Cảnh sát giao thông đường thủy Nam Định cứu giúp.
Yên Chi
- Nam Định- Thái Bình: Khẩn trương, gấp rút phòng chống siêu bão
- Nhà nông Nam Định: run rẩy đối mặt cơn bão lớn
- [Infographic] Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản
- Cảng biển TP Hồ Chí Minh quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt
- Cảng Chu Lai đưa vào vận hành hệ thống cẩu chuyên dụng