Xu hướng giảm tiếp tục được duy trì trên thị trường kim loại quý

09:18 | 27/11/2020

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Trái với dự đoán của nhiều chuyên gia, giá bạc tiếp tục nối dài đà giảm trong ngày hôm qua, khi tâm lý phòng vệ rủi ro của giới đầu tư biến mất trên thị trường. Đóng cửa ngày giao dịch 24/11, giá bạc giảm 1.4%, xuống chỉ còn 23.3 USD/ounce khi kết phiên, cùng chiều với giá vàng thế giới, trong bối cảnh triển vọng hồi phục kinh tế toàn cầu đang trở nên tươi sáng hơn bao giờ hết.
Giá bạc đang trong đà giảm nhờ triển vọng tích cực của hồi phục kinh tế toàn cầuGiá bạc đang trong đà giảm nhờ triển vọng tích cực của hồi phục kinh tế toàn cầu
Mông Cổ mua hơn 19 tấn kim loại quý cho đến nay trong năm 2020Mông Cổ mua hơn 19 tấn kim loại quý cho đến nay trong năm 2020
Xu hướng giảm tiếp tục được duy trì trên thị trường kim loại quý

Tâm lý rủi ro dường như đang chiếm ưu thế trên thị trường, khi phần lớn các nhà đầu tư đã bán tháo vàng và bạc để chuyển hướng sang các khoản đàu tư mạo hiểm hơn, điển hình là các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Theo dự kiến, sẽ có ít nhất 3 vaccine Covid-19 được chào bán trên thị trường trong vài tuần hoặc vài tháng nữa, mới đây nhất là vaccine Sputnik V của Liên bang Nga.

Mặt khác, thông tin ứng cử viên Joe Biden bổ nhiệm cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính đang khiến tâm lý lạc quan trở lại trên thị trường. Giới quan sát kỳ vọng rằng, cho tới nửa sau của năm 2021, đại dịch thế kỉ Covid-19 sẽ được kiểm soát hoàn toàn, và các nền kinh tế trên thế giới sẽ trở lại hoạt động trơn tru như ở thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra.

Xu hướng giảm tiếp tục được duy trì trên thị trường kim loại quý

Tuy nhiên, về dài hạn, giá bạc và vàng vẫn có thể tăng mạnh khi chính quyền ông Joe Biden lên nắm quyền. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ tương lai Janet Yellen, một người cực kì chú trọng phát triển chính sách tiền tệ, được cho là sẽ đưa ra một gói kích thích tài chính có quy mô lớn hơn để đối phó với hậu quả của cuộc khủng hoảng gây ra bởi đại dịch. Từ đó, tâm lý trú ẩn sẽ trở lại trên thị trường, khiến đà tăng của giá kim loại quý được hồi phục.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tin MXV

thaco