Vệ tinh của Việt Nam được gửi sang Nhật Bản để chuẩn bị phóng

13:45 | 12/08/2021

|
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, ngày 11/8, vệ tinh NanoDragon đã được chuyển đi từ sân bay Nội Bài đến sân bay Narita, Tokyo. Sau đó, sẽ được chuyển về bãi phóng Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima để bàn giao cho Cơ quan Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để chuẩn bị phóng.
Nga lắp đặt tuyến cáp quang biển xuyên Bắc CựcNga lắp đặt tuyến cáp quang biển xuyên Bắc Cực
Kenya biến bèo lục bình thành nhiên liệu sinh học để nấu ănKenya biến bèo lục bình thành nhiên liệu sinh học để nấu ăn
Vệ tinh của Việt Nam được gửi sang Nhật Bản để chuẩn bị phóng
Các nhà khoa học của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam và sản phẩm NanoDragon chuẩn bị chuyển đi Nhật Bản.

Vệ tinh NanoDragon nặng khoảng 4 kg, với kích thước 3U (100 ´ 100 ´ 340,5 mm), được Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phát triển. Quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp, thử nghiệm chức năng vệ tinh hoàn toàn được thực hiện tại Việt Nam.

Vệ tinh là sản phẩm của Đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, phóng và vận hành thử nghiệm vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano” thuộc “Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016 - 2020”.

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục đích chứng minh có thể dùng công nghệ chùm vệ tinh cỡ siêu nhỏ để thu tín hiệu nhận dạng tự động tàu thủy sử dụng cho mục đích theo dõi, giám sát phương tiện trên biển.

Bên cạnh đó, vệ tinh này cũng được thiết kế để nhằm xác minh chất lượng của hệ thống điều khiển và xác định tư thế vệ tinh và một máy tính tiên tiến mới được phát triển riêng dành cho vệ tinh cỡ nhỏ.

Vệ tinh NanoDragon dự kiến sẽ hoạt động ở quỹ đạo đồng bộ mặt trời ở độ cao khoảng 560 km.

Song song với quá trình phát triển vệ tinh, một trạm mặt đất để vận hành vệ tinh sau khi phóng đã được phát triển, lắp đặt tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Baonhandan.vn

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong