Tin nhanh ngân hàng ngày 11/10: Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD

06:45 | 11/10/2021

|
Techcombank sẽ lãi nhiều hơn Vietcombank trong quý 3; Sacombank triển khai ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Tin nhanh ngân hàng ngày 10/10: Giao dịch liên ngân hàng tăng mạnh, đạt hơn 162 nghìn tỉ đồng/ngàyTin nhanh ngân hàng ngày 10/10: Giao dịch liên ngân hàng tăng mạnh, đạt hơn 162 nghìn tỉ đồng/ngày

Tin nhanh ngân hàng ngày 9/10: HDBank ưu đãi lãi suất cho nhà cung cấp siêu thị qua chương trình tín dụng 100% onlineTin nhanh ngân hàng ngày 9/10: HDBank ưu đãi lãi suất cho nhà cung cấp siêu thị qua chương trình tín dụng 100% online

Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD

Mới đây, KBNN đã có thông báo về nhu cầu mua ngoại tệ tới 45 ngân hàng thương mại được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh ngoại hối trên thị trường trong nước với khối lượng mua dự kiến đợt này là 150 triệu USD, loại hình giao dịch là giao dịch giao ngay với ngày giao dịch là 8/10 và ngày thanh toán dự kiến là 11/10.

Sau khi nhận bản chào bán ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức mở các bản chào, xác định kết quả theo nguyên tắc cạnh tranh, lựa chọn giá chào thầu từ thấp đến cao.

Tin nhanh ngân hàng ngày 11/10: Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD
Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD/Ảnh minh họa/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Tại đợt mua này, Kho bạc Nhà nước đã mua 150 triệu USD từ 30 ngân hàng thương mại. Lượng ngoại tệ này sẽ được sử dụng để đáp ứng cho các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ qua Kho bạc Nhà nước. Trong phiên giao dịch chiều ngày hôm nay, tỷ giá mua - bán USD tại một số các ngân hàng thương mại lớn như Vietcombank, BIDV giao dịch ở mức 22.660 - 22.860 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Nếu tạm tính theo giá bán này, Kho bạc Nhà nước sẽ bơm vào hệ thống ngân hàng khoảng 3.429 tỷ đồng trong đầu tuần tới.

Việc chào mua ngoại tệ giao ngay là một trong những nghiệp vụ mới được Kho bạc Nhà nước áp dụng dựa trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ Tài chính chủ động mua ngoại tệ từ hệ thống ngân hàng để đáp ứng các nhiệm vụ chi bằng ngoại tệ của ngân sách nhà nước (trong đó có chi trả nợ nước ngoài). Kho bạc Nhà nước là đơn vị triển khai mua ngoại tệ giao ngay từ các ngân hàng thương mại.

Techcombank sẽ lãi nhiều hơn Vietcombank trong quý 3?

Trong báo cáo mới công bố, công ty chứng khoán SSI đã đưa ra dự báo về lợi nhuận của 8 ngân hàng lớn đã niêm yết trên thị trường chứng khoán là Vietcombank, Techcombank, VPBank, MB, HDBank, VietinBank, ACB và VIB.

Đáng chú ý, SSI tin rằng Techcombank sẽ vượt Vietcombank để trở thành ngân hàng có lợi nhuận cao nhất hệ thống trong quý 3/2021.

Cụ thể, SSI dự báo lợi nhuận trước thuế của Techcombank quý 3 có thể đạt 5.200 tỷ đồng, tương đương mức tăng 35,7% so với cùng kỳ, nhờ tăng trưởng tín dụng xấp xỉ 16% từ đầu năm. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế tăng 56,2% lên 16.700 tỷ đồng.

Trong khi đó lợi nhuận trước thuế của Vietcombank có thể chỉ đạt 5.000 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ 0,3%, nhờ tín dụng tăng trưởng khoảng 11,5% và lượng tiền gửi cũng tăng 7,3% so với đầu năm. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế đạt 18.600 tỷ đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ.

Ngoài việc lợi nhuận giảm do phải cắt giảm phí, giãm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế, các ngân hàng còn tăng chi phí tín dụng để chuẩn bị cho khả năng hình thành nợ xấu cao hơn sau một thời gian dài xã hội giãn cách. Các ngân hàng càng có quy mô tín dụng lớn thì sẽ càng phải dự phòng nhiều hơn.

Đối với Vietcombank, việc lợi nhuận có thể bị ngân hàng khác như Techcombank vượt qua chắc chắn chỉ là tạm thời, vì không nhà băng nào có được "của để dành" nhiều như họ.

Sacombank triển khai ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn deal ưu đãi - Triệu lời yêu thương” kéo dài đến hết ngày 31/10/2021 dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử (gồm Internet Banking và Mobile Banking) với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tin nhanh ngân hàng ngày 11/10: Kho bạc Nhà nước đã mua thành công 150 triệu USD
Sacombank triển khai ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam/tin nhanh ngân hàng/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, khách hàng sẽ được hoàn 20% (tối đa 200.000 đồng) khi thực hiện thanh toán hóa đơn (điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp...) qua Internet Banking/Mobile Banking hoặc Ủy thác thanh toán; chiết khấu 30% (tối đa 100.000 đồng) khi nạp tiền điện thoại qua Internet Banking/Mobile Banking với mệnh giá từ 100.000 đồng vào khung giờ 12h – 14h hàng ngày trong thời gian từ ngày 18/10 đến hết ngày 24/10/2021, mỗi khách hàng được chiết khấu nhiều lần; đặc biệt, vào ngày 20/10/2021, 500 khách hàng nữ đầu tiên chuyển tiền nhanh NAPAS 247 qua Internet Banking/Mobile Banking với số tiền từ 2 triệu đồng sẽ được tặng 100.000 đồng vào tài khoản, mỗi khách hàng được ưu đãi một lần duy nhất cho hạng mục khuyến mãi này.

Bên cạnh đó, từ ngày 4/10/2021 Sacombank đã mở rộng dịch vụ thanh toán hóa đơn phí đóng cắt, phí cấp điện, phí di dời thiết bị đo đếm và phí nâng công suất của các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (ENV HCMC) và Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC). Ngoài hóa đơn điện tiêu thụ như trước đây, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các loại phí liên quan này trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc qua Internet Banking/Mobile Banking/Sacombank Pay.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Huy Tùng (T/h)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong