Thị trường kim loại có thể ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần

21:56 | 27/09/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Các nhà đầu tư kim loại quý vừa có một tuần giao dịch đầy hứng khởi khi giá cả ba mặt hàng đồng loại tăng trở lại. Giá bạc tăng 0.4% lên 22.43 USD/ounce, giá bạch kim tăng mạnh 5.3% lên 989 cents/pound.
Sắc đỏ trở lại mặt hàng kim loại trong phiên 23/9Sắc đỏ trở lại mặt hàng kim loại trong phiên 23/9
Các mặt hàng kim loại quý sẽ điều chỉnh trong ngắn hạnCác mặt hàng kim loại quý sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn
Nhu cầu tiêu thụ cho ngành sản xuất ô tô suy yếu sẽ khiến giá kim loại quý tiếp tục giảmNhu cầu tiêu thụ cho ngành sản xuất ô tô suy yếu sẽ khiến giá kim loại quý tiếp tục giảm
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trong cuộc họp mới nhất, dù FED đã phát ra tín hiệu có thể sẽ giảm các chương trình thu mua trái phiếu từ cuối năm nay, giá các mặt hàng kim loại quý vẫn hồi phục nhờ vào dòng tiền bắt đáy và nỗi lo lạm phát khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý về các bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell nhằm bắt những thay đổi trong chính sách của cơ quan này.

Các số liệu kinh tế của tuần này không có tác động quá mạnh lên thị trường như nội dung cuộc họp của FED trong tuần vừa rồi, tuy nhiên các nhà đầu tư cần chú ý tới Chỉ số niềm tin tiêu dùng và chỉ số Chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) bởi đây là hai chỉ số quan trọng phản ánh sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, và có thể gây ảnh hưởng mạnh tới giá của đồng USD, qua đó, gián tiếp tác động lên giá các mặt hàng kim loại quý.

Bên cạnh đó, Đảng Dân chủ cũng đang gấp rút thúc đẩy Hạ viện Mỹ thông qua gói ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 1000 tỷ USD. Giá bạc, bạch kim và đồng có thể được hỗ trợ khi nhu cầu tiêu thụ trong các hoạt động sản xuất công nghiệp của các kim loại này tăng lên.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)

ajinomoto
thaco