Nhu cầu tiêu thụ cho ngành sản xuất ô tô suy yếu sẽ khiến giá kim loại quý tiếp tục giảm

21:45 | 16/09/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Kết thúc phiên 15/9, cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu. Giá bạc giảm 0.35% còn 23.8 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0.8% còn 930.5 USD/ounce.
Nhu cầu tiêu thụ cho ngành sản xuất ô tô suy yếu sẽ khiến giá kim loại quý tiếp tục giảm
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Thị trường kim loại quý không được hỗ trợ dù đồng USD suy yếu trong phiên hôm qua bởi dòng tiền của các nhà đầu tư quay trở lại với các thị trường đầu tư mạo hiểm. Phố Wall thăng hoa với sắc xanh áp đảo ở cả ba chỉ số S&P500, Nasdaq, và Dow Jones. Đồng Bitcoin cũng tăng lên 48,000 USD, thu hút một lượng tiền lớn đổ về thị trường tiền điện tử. Vai trò trú ẩn an toàn của bạc và bạch kim trở nên yếu thế trong bối cảnh các nhà đầu tư đề cao tỉ suất lợi nhuận.

Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất công nghiệp vẫn ở trong trạng thái gián đoạn, khiến cho nhu cầu tiêu thụ bạc và bạch kim giảm. Cuộc khủng hoảng chip và chất bán dẫn trên toàn cầu cũng khiến cho rất nhiều hãng ô tô lớn phải cắt giảm kế hoạch sản xuất trong năm nay, khiến cho nhu cầu tiêu thụ bạc và bạch kim ngày càng ít đi.

Xu hướng ở cả hai thị trường là xu hướng giảm, các nhà đầu tư có thể tìm điểm vào bằng các mốc kỹ thuật để tiến hành canh bán.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)

vietinbank
ajinomoto