Sản lượng dầu thô của OPEC+ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
13 thành viên của OPEC đã tăng sản lượng thêm 70.000 thùng/ngày lên 28,80 triệu thùng/ngày, dẫn đầu là Ả Rập Xê-út và Iraq, nhưng sản lượng của đồng minh chủ chốt là Nga giảm 900.000 thùng/ngày, và Kazakhstan cũng giảm đáng kể.
Điều này có nghĩa là khoảng cách chênh lệch rõ rệt giữa sản lượng và hạn ngạch của OPEC+ đã tăng lên mức cao kỷ lục 2,59 triệu thùng/ngày do 13 trong số 19 quốc gia có hạn ngạch nhưng phải vật lộn để đạt được mục tiêu sản lượng của họ, cuộc khảo sát cho thấy.
Sự thiếu hụt trên đã đẩy mức tuân thủ hạn ngạch của nhóm lên 220,3% - do các lệnh trừng phạt đối với Nga, cùng với những hạn chế về công suất mà một số thành viên phải đối mặt, đã làm giảm khả năng cân bằng thị trường của liên minh ngay cả khi họ liên tục tăng mục tiêu sản xuất hằng tháng.
Cuộc họp gần đây nhất của OPEC+ vào ngày 5/5 dẫn đến việc tăng thêm 432.000 thùng/ngày hạn ngạch chung của OPEC+ cho tháng 6.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"