Pháp kêu gọi Đức nên dừng Nord Stream 2 trong bối cảnh những người biểu tình ở Nga bị bắt giữ

07:45 | 05/02/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp về các vấn đề châu Âu Clement Bonn đã kêu gọi chính phủ Đức ngừng xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 trong bối cảnh những người biểu tình ở Nga bị bắt giữ.
Nord Stream 2 có thể bị dừng lại vô thời hạn trong vùng biển của ĐứcNord Stream 2 có thể bị dừng lại vô thời hạn trong vùng biển của Đức
Bất chấp lệnh trừng phạt mới, tàu đặt ống Fortuna của Nga đã bắt đầu hoạt động ở vùng biển Đan MạchBất chấp lệnh trừng phạt mới, tàu đặt ống Fortuna của Nga đã bắt đầu hoạt động ở vùng biển Đan Mạch
Pháp kêu gọi Đức nên dừng Nord Stream 2 trong bối cảnh những người biểu tình ở Nga bị bắt giữ
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Đặc biệt, ông nói các quan chức Pháp rất nghi ngờ về dự án trong bối cảnh này. Khi được hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa với việc khiến Berlin từ bỏ dự án Nord Stream 2 hay không, Bonn trả lời rằng chính xác là như vậy và các bên đã thảo luận về vấn đề này.

Theo Bonn, các nhà lãnh đạo châu Âu hiện đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở nước này về vụ đầu độc và bắt giữ nhà hoạt động chống tham nhũng Alexei Navalny bị trấn áp. Hàng nghìn người Nga đã xuống đường vào Chủ nhật tuần trước, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Kết quả là, hơn 5.000 người đã bị giam giữ.

Bộ trưởng Pháp cũng nói rằng các biện pháp trừng phạt trước đó đã được áp dụng đối với Nga và một gói trừng phạt khác có thể được áp dụng, nhưng đồng thời, các nhà lãnh đạo phương Tây cần lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt như vậy vẫn sẽ không đủ. Ông nói thêm họ đang xem xét nhắm tới Nord Stream 2.

Đồng thời, ông cho biết đây lại là quyết định thuộc về Đức, chừng nào mà đường ống dẫn khí đốt này được đặt trên lãnh thổ của nước này.

Phản ứng của Đức

Chính phủ Đức đáp lại lời kêu gọi của Pháp cho biết họ không thay đổi quan điểm về việc hỗ trợ hoàn thành Nord Stream 2, theo Phó phát ngôn viên của chính phủ Đức - Martina Fitz. Theo bà, chính phủ Đức nhận thức rõ lập trường của Pháp.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong