Những bức tranh độc đáo của trẻ mầm non về chân dung cô giáo

18:43 | 20/11/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Dongsim Kindergarten Xuân Thủy đã tổ chức hội thi “Vẽ chân dung cô giáo”.
“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Hội thi “Vẽ chân dung cô giáo” của Trường mầm non Dongsim Kindergarten Xuân Thủy, chung cư Mipec Robik 360, số 122 - 124 Xuân Thủy với sự tham gia của hơn 40 học sinh đến từ các khối nhà trẻ, mẫu giáo đã tô điểm một màu sắc sinh động, ngộ nghĩnh mà vô cùng đáng yêu, tạo ra những bức tranh độc đáo đến từ góc nhìn của con trẻ.

“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Từ những em bé với bàn tay còn yếu ớt cầm bút chưa chắc phải nhờ cô phác họa bức chân dung cô giáo của mình, còn mình vẫn nỗ lực di màu, thổi màu, chấm ấn trang điểm bức tranh khiến bức tranh sinh động hơn để cô giáo của mình phải xinh…

“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Những em bé độ tuổi mẫu giáo với kỹ năng vận động tinh khéo léo hơn đã cẩn thận vẽ nên chân dung cô giáo của mình, không chỉ có vậy các bé còn biết sử dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên để trang điểm cho cô giáo, giúp bức tranh chân dung cô giáo khoác lên mình những trang phục lộng lẫy, gương mặt xinh tươi, nụ cười hiền dịu đúng như người mẹ thứ hai của bé.

“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Mỗi bức tranh mang một sắc thái, một ý nghĩa khác nhau nhưng với trẻ đó là cả một bầu trời, một thế giới riêng được thể hiện qua nét vẽ, qua cách trang trí và đặc biệt thể hiện cá tính rõ nét khi trẻ tự tin thuyết trình về bức tranh “tác phẩm độc đáo” của mình.

“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Hội thi “Vẽ chân dung cô giáo” đã tạo nên màu sắc riêng biệt, một món quà đầy ý nghĩa, món quà tinh thần động viên phần nào những vất vả của các thầy giáo, cô giáo đang âm thầm chăm sóc - giáo dục các con hằng ngày. Hội thi cũng góp thêm phần thành công cho chương trình “Happy teacher’s day” của Trường mầm non Dongsim Kindergarten Xuân Thủy.

“Chân dung cô giáo” từ góc nhìn của bé

Chúc những em bé Dongsim Kindergarten Xuân Thủy sẽ luôn luôn “Tự tin - Thông minh - Tỏa sáng” hơn nữa. Chúc các thầy giáo, cô giáo Trường mầm non Dongsim Xuân Thủy của Hệ thống giáo dục Dongsim nói riêng, các thầy giáo cô giáo trên toàn đất nước Việt Nam nói chung sức khỏe, hạnh phúc, luôn vững tay chèo để đưa con thuyền tri thức đến với văn minh nhân loại.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Hoàng Trang