Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào đầu tiên Việt Nam đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRCGS

09:06 | 16/11/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào - thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa là nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm từ yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRCGS.
Yến sào Khánh Hòa vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt NamYến sào Khánh Hòa vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chuẩn bị xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Trung QuốcCông ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa chuẩn bị xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Trung Quốc

Chứng nhận này cho thấy sự tiên phong của doanh nghiệp khi luôn chủ động đáp ứng các tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, thể hiện rõ trong việc không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao cấp nhất cho người tiêu dùng và vươn cao thị trường quốc tế.

BRCGS là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm được sử dụng bởi các nhà bán lẻ và nhà sản xuất thực phẩm để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro liên quan đến sản phẩm thực phẩm, là hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc ban hành vào năm 1998 để bảo vệ người tiêu dùng.

Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào đầu tiên Việt Nam đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRCGS
Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa.

Được biết, Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào đi vào hoạt động từ năm 2012, sản xuất chủ yếu các dòng sản phẩm từ yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa: Yến tinh chế, Yến sào nguyên tổ sơ chế, Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hoà. Ngoài ra, nhà máy còn là nơi cung cấp nguyên liệu chính cho các nhà máy sản xuất khác thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa. Tại đây, các dòng sản phẩm Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín và được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt các tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP. Đặc biệt, sản phẩm còn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường quốc tế như Úc (AQIS), Canada (CFIA) và Hoa kỳ (FDA). Điều này giúp đảm bảo sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và quan trọng hơn cả là an toàn khi đến tay người tiêu dùng. Nhà máy tiếp tục gia hạn Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ FSMA.

Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào đầu tiên Việt Nam đạt tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRCGS
Dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Ông Nguyễn Anh Hùng - Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Để đạt được chứng nhận này, Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào đã phải nỗ lực vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe, hoàn thành chương trình đánh giá và được cấp Giấy chứng nhận BRCGS với xếp hạng A. Đây là nhà máy thứ 2 của Công ty Yến sào Khánh Hòa đạt được tiêu chuẩn này. Chứng nhận BRCGS một lần nữa đã củng cố niềm tin, tín nhiệm của người tiêu dùng về các dòng sản phẩm Yến sào Khánh Hòa”.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRCGS tạo cơ hội lớn cho các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa tiếp cận được với các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới, đặc biệt mở rộng thị trường bán lẻ đến các nước châu Âu; nâng cao uy tín, hình ảnh và lợi thế cạnh tranh thương hiệu trên toàn cầu.

“Những tiêu chuẩn quốc tế thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất của chúng tôi với người tiêu dùng trong việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, an toàn và minh bạch; góp phần tạo chỗ đứng vững chắc và nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa trên thị trường trong nước và quốc tế”, ông Hùng cho biết thêm. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững, nỗ lực xây dựng và phát triển của Công ty Yến sào Khánh Hòa.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Khuê Việt Trường