Ngân hàng Trung ương Mỹ: Giá dầu sẽ cao ngất ngưởng vào cuối tháng 6 năm sau
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Sở dĩ BofA dự báo tăng giá dầu là do cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu hiện nay đã chứng kiến giá dầu thô, than đá, khí đốt tự nhiên và LNG tăng vọt khi thị trường thắt chặt nguồn cung.
Chỉ một tháng trước, BofA đã dự báo giá dầu có thể đạt 100 đô la trong sáu tháng tới – với điều kiện là nếu chúng ta trải qua mùa đông lạnh hơn bình thường.
Thậm chí BofA còn cảm thấy giá dầu sẽ cao hơn nhiều do nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi sẽ tiếp tục vượt cung trong một năm rưỡi tới, dẫn đến dự trữ kho giảm dần, tạo tiền đề cho giá dầu cao hơn.
Vào tháng 9, BofA đã chỉ ra tình hình tồi tệ trên thị trường năng lượng châu Âu - nơi chứng kiến lượng hàng tồn kho cạn kiệt dẫn đến biến động giá mạnh mẽ như một dấu hiệu dự báo cho những gì sắp xảy ra.
Giờ đây, BofA nhận thấy dầu diesel, nhiên liệu máy bay và xăng đang phục hồi - cùng với việc hạn chế công suất lọc dầu - sẽ thúc đẩy đà tăng giá này vào năm tới.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng