Nga ngừng cung cấp điện cho Phần Lan

14:00 | 14/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Công ty điện lực Inter RAO của Nga sẽ ngừng xuất khẩu điện sang Phần Lan từ ngày 14/5, công ty lưới điện của Phần Lan cho biết hôm thứ Sáu 13/5.
Phần Lan chuẩn bị cho việc ngừng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ NgaPhần Lan chuẩn bị cho việc ngừng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Nga
Khởi động khẩn cấp Nord Stream 2 sẽ cho phép EU duy trì nguồn cung khí đốt từ NgaKhởi động khẩn cấp Nord Stream 2 sẽ cho phép EU duy trì nguồn cung khí đốt từ Nga
Các biện pháp trừng phạt của Nga cấm Gazprom sử dụng Yamal - Europe để vận chuyển khí đốt qua Ba LanCác biện pháp trừng phạt của Nga cấm Gazprom sử dụng Yamal - Europe để vận chuyển khí đốt qua Ba Lan
Nga cảnh báo có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Phần LanNga cảnh báo có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Phần Lan
Nga ngừng cung cấp điện cho Phần Lan
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Theo Fingrid, dẫn nguồn từ Inter RAO, nguồn điện xuất khẩu từ Nga cho Phần Lan sẽ bị đình chỉ do khó khăn trong việc nhận thanh toán tiền điện bán ra thị trường.

RAO Nordic - công ty con của Inter RAO của Nga có trụ sở tại Phần Lan cho biết: “Chúng tôi buộc phải tạm ngừng nhập khẩu điện bắt đầu từ ngày 14/5 và nói thêm rằng họ “không thể thanh toán cho lượng điện nhập khẩu từ Nga”.

Fingrid cho biết “Không có mối đe dọa nào đối với nguồn điện ở Phần Lan”, vì điện từ Nga chỉ chiếm 10% tổng lượng tiêu thụ của Phần Lan.

Phó chủ tịch cấp cao Reima Päivinen của Fingrid cho biết, nguồn cung giảm này có thể được bù đắp bởi việc tăng điện nhập khẩu từ Thụy Điển, cũng như một phần do sản xuất trong nước.

Tháng trước, Fingrid cho biết họ sẽ hạn chế khả năng truyền tải của các kết nối xuyên biên giới từ Nga, nhằm bảo vệ an ninh cho hệ thống năng lượng của họ.

Truyền thông Phần Lan cũng đưa tin rằng Nga có thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan vào thứ Sáu 13/5 do nỗ lực gia nhập NATO của quốc gia này. Nga chưa xác nhận các báo cáo này.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong