Nga giảm mạnh giá khí đốt bán cho Moldova
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Ông viết: “Giá mua khí đốt của Moldovagaz trong tháng 6 sẽ đạt khoảng 880 USD/1.000 mét khối”.
Trước đó, Moldovagaz đã nộp đơn lên Cơ quan Điều tiết Năng lượng Quốc gia để được phép tăng biểu giá nội địa đối với khí đốt trong bối cảnh giá của khí đốt tăng. Biểu giá hiện tại bao gồm giá mua là 620 USD/1.000 mét khối, mặc dù vào tháng 1 giá đã tăng lên 646 USD, vào tháng 4 khí đốt được mua với giá 1.194 đô la trên 1.000 mét khối, trong khi vào tháng 5 - ở mức 920 USD, Cheban giải thích. Do đó, cơ quan quản lý này cho phép tăng biểu giá lên 20% với kỳ vọng giá mua là 696 USD/1.000 mét khối.
Vào đầu năm 2022, Moldovagaz đã nhiều lần rơi vào tình trạng nợ đọng do giá khí đốt tăng mạnh và chính quyền nước này mong muốn hạn chế biểu giá đối với người dân. Trước tình hình đó, chính phủ buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở Moldova.
Lạm phát đạt mức kỷ lục 27,07% trong cả nước vào tháng 5. Trong bối cảnh đó, phe đối lập đã bắt đầu các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Chisinau.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng