Microsoft quyết định chi số tiền lớn cho Activision Blizzard nhằm mục đích gì?
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giám đốc điều hành Microsoft (MSFT.O) - Satya Nadella hôm 18/1 đã thỏa thuận chi 69 tỷ USD cho Activision Blizzard (ATVI.O). Vấn đề là trong đời thực, thương vụ này có khả năng thu hút sự chú ý của các cơ quan giám sát, những người hầu như đã để công ty trị giá 2,3 nghìn tỷ USD trượt dài.
Microsoft cũng đã đồng ý trả 95 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu Activision, cao hơn 45% so với giá đóng cửa của mục tiêu vào ngày 14/1. Giá trị bổ sung được giao cho Activision chắc chắn đi kèm với rủi ro do nhà xuất bản “Call of Duty” đang chống lại các cơ quan quản lý của California người đã kiện công ty vì thiên vị giới tính và môi trường độc hại.
![]() |
Tuy nhiên, giá chào bán thấp hơn so với mức cổ phiếu của Activision đã giao dịch một năm trước và nhà xuất bản thích thú với câu chuyện lớn hơn của Microsoft về việc xây dựng phiên bản metaverse của nó. Microsoft cũng bổ sung cho nền tảng trò chơi Xbox của mình và mở ra cánh cửa cho thiết bị di động do Activision tạo ra “Candy Crush”. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó Microsoft đang tạo ra cơ hội.
Cơ hội là điểm mấu chốt. Microsoft không cho biết họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi kết hợp hai doanh nghiệp và không cho các nhà phân tích cơ hội đặt câu hỏi trong cuộc gọi thảo luận về thỏa thuận. Wedbush ước tính nó có thể tiết kiệm 1 tỷ USD hàng năm, số tiền này được tính thuế và vốn hóa gấp 10 lần sẽ chỉ bao gồm 1/3 phí bảo hiểm.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Quy mô nền kinh tế AI tại Việt Nam dự kiến đạt 120 - 130 tỷ USD
- Luật Đầu tư sửa đổi tạo ‘làn xanh’ cho các dự án công nghệ cao
- RMIT Việt Nam ra mắt Trung tâm nghiên cứu công nghệ mới trong kinh doanh
- AISC 2025 khẳng định vị thế Việt Nam trong ngành AI và bán dẫn toàn cầu
- Sẽ thí điểm, vận hành sàn giao dịch tiền ảo
- TS Tội phạm học Đào Trung Hiếu: Nguy cơ khôn lường từ thông tin xấu, độc trên mạng xã hội
- TS. Tô Văn Trường: Cần có khung pháp lý kiểm soát và định hướng phát triển AI
- Việt Nam sẽ có Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025”
- Bạo lực với shipper: Lời cảnh báo về sự xuống cấp trong ứng xử xã hội
- Đầu xuân, cẩn trọng với các hình thức lừa đảo tâm linh