Kim loại quý đi ngang, giá đồng có thể tiếp tục giảm
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong ngày hôm qua, chất xúc tác của thị trường đến từ biên bản cuộc họp tháng 7 của FED. Phần lớn các thành viên đều nhất trí rằng FED có thể giảm tốc độ thu mua tài sản trị giá 120 tỉ USD mỗi tháng từ cuối năm nay. Tuy nhiên, biến chủng Delta vẫn là một yếu tố khiến cho một vài quan chức FED muốn trì hoãn việc giảm các chính sách hỗ trợ tới đầu năm sau.
Hiện tại, tiến độ hồi phục của thị trường lao động vẫn là yếu tố quan trọng nhất để FED đưa ra quyết định thay đổi chính sách tiền tệ. Bộ Lao động Mỹ đã công bố các số liệu việc làm của tháng 7 tích cực hơn so với dự đoán của giới chuyên gia, tuy nhiên, số liệu của tháng 8 có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta thời gian gần đây.
Nội dung cuộc họp tháng 7 của FED cũng không gây quá nhiều bất ngờ trên thị trường nên giá bạc và bạch kim không bị ảnh hưởng quá mạnh mà vẫn duy trì giao dịch trong biên độ đi ngang trước đó. Giới đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang cuộc họp tháng 9 của FED, vì vậy, thị trường kim loại quý có thể ít biến động trước thềm cuộc họp này.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch hàng Hàng hoá Việt Nam (Mxv)
- Bộ Công Thương điều hành giá xăng dầu như thế nào từ ngày 2/5?
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ