Hơn 1 tỷ som được chuyển bất hợp pháp từ Kyrgyzstan sang Trung Quốc
![]() |
![]() |
Tiền đã được chuyển đến lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa dưới chiêu bài thanh toán hàng hóa. Hành vi này của những kẻ phạm tội đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước Kyrgyzstan số tiền 1.100 tỷ som (khoảng 311.673 tỷ vnd) dưới hình thức chưa nộp thuế. Vào ngày 29 tháng 10, một công dân của Kyrgyzstan, người trực tiếp thực hiện việc rút tiền chuyển đến CHND Trung Hoa, đã bị bắt giữ và đưa vào trại tạm giam của Bộ Nội vụ Bishkek vì tình nghi phạm tội, Cảnh sát kinh tế nước này cho biết.
Vào ngày 30 tháng 10, Tòa án quận Pervomaisky của Bishkek đã đưa người bị bắt vào tù. Anh ta sẽ bị quản thúc tại trung tâm giam giữ 1 của Bishkek đợi xét xử.
Theo Cảnh sát kinh tế, các điều tra viên tiếp tục xác định các quan chức và công dân khác có liên quan đến âm mưu phi pháp này. Nguồn gốc chính xác của các khoản tiền được chuyển bất hợp pháp sang Trung Quốc cũng đang được làm rõ.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Điểm tin ngân hàng ngày 19/5: Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh trong quý I/2025
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"