Hệ thống VNDirect sẽ giao dịch trở lại từ ngày 1/4

12:26 | 29/03/2024

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Sáng 29/3, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect thông báo hệ thống của VNDirect dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào ngày 1/4 tới (phiên đầu tuần sau).
Hệ thống VNDirect bị tấn côngHệ thống VNDirect bị tấn công
Yêu cầu các công ty chứng khoán rà soát kiểm tra phương án bảo mậtYêu cầu các công ty chứng khoán rà soát kiểm tra phương án bảo mật
Hệ thống VNDirect sẽ giao dịch trở lại từ ngày 1/4
Hệ thống VNDirect sẽ giao dịch trở lại từ ngày 1/4. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Cụ thể, VNDirect đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào ngày 28/3. Hiện VNDirect đang hoàn tất các thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán, dự kiến trong ngày hôm nay (ngày 29/3) trước khi đưa hệ thống hoạt động trở lại.

Trước đó, vào ngày 24/3, toàn bộ hệ thống của Chứng khoán VNDirect đã bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDirect bị tạm thời không truy cập được.

Cả HoSE và HNX sau đó đều thực hiện ngắt kết nối giao dịch của VNDirect tới hai Sở kể từ ngày 25/3 cho đến khi công ty chứng khoán này khắc phục được hoàn toàn sự cố để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch.

Liên quan đến quyền lợi của khách hàng, đại diện VNDirect khẳng định toàn bộ quyền lợi của khách hàng sẽ được công ty đảm bảo. Sau khi sự cố được khắc phục, phía VNDirect sẽ có chính sách để đảm bảo thêm quyền lợi cho khách hàng, khắc phục được hậu quả của những ngày không thể giao dịch.

Ngay sau sự cố của VNDirect, UBCKNN cũng đã có công văn yêu cầu các công ty chứng khoán đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu dự phòng hoạt động an toàn và liên tục. Đồng thời chủ động rà soát, kiểm tra ngay các phương án bảo mật cho hệ thống công nghệ thông tin của công ty, đặc biệt là hệ thống giao dịch chứng khoán và các hệ thống có kết nối mạng internet để kịp thời khắc phục các lỗ hổng bảo mật nếu có.

G.M

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

vietinbank
thaco