Hầu hết các mặt hàng nông sản đều giảm trong phiên 3/8
![]() |
| Ảnh minh hoạ. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Giá dầu đậu tương cũng giảm 1.2% bất chấp mức hồi phục nhẹ của giá dầu cọ. Áp lực bán chung với nhóm đậu tương cũng tạo áp lực và khiến cho giá khô đậu tương giảm mạnh.
Với ngô, lực mua tăng mạnh ngay khi bước vào phiên tối nhưng yếu dần khiến giá đóng cửa giảm 1.34%. Giá ngô chịu áp lực do mức kháng cự kĩ thuật và ảnh hưởng chung từ đà giảm của thị trường nông sản.
Giá lúa mì chỉ giảm nhẹ chưa tới 1% với sự suy yếu của đà tăng mạnh trong phiên trước đó. Xuất khẩu lúa mì mềm của EU trong tháng đầu tiên của niên vụ 2021/22 đạt 35.4 triệu giạ, giảm 35% so với năm ngoái trong khi sản lượng của khu vực được dự báo tăng lên. Thông tin này đã góp phần tạo áp lực lên giá trong phiên hôm qua, bên cạnh việc chất lượng lúa mì được cải thiện.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Mxv)
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận
- "Cuộc chiến" thuế quan: Cần chiến lược ứng phó kịp thời và linh hoạt
- Công bố FTA Index: Top 10 tỉnh, thành dẫn đầu bảng xếp hạng

