Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sấu đông lạnh sang Australia

06:00 | 03/08/2021

|
Ngày 2/8, Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết lần đầu tiên, một lô hàng 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu, phân phối và tiếp thị tại thị trường Australia.
Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sấu đông lạnh sang Australia
Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sấu đông lạnh sang Australia/ Ảnh minh họa/ https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Thông tin cho hay với giá bán thấp nhất là 18 dollar Australia (AUD)/1kg, tổng giá trị của lô hàng 22 tấn tiêu thụ tại thị trường Australia có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 AUD, tương đương 6,5 tỷ đồng.

Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất khẩu sang thị trường Australia.

Dựa trên nhận định về kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều tác động bất cập, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã đồng hành với doanh nghiệp (Công ty Ưu Đam) triển khai xúc tiến loại quả này.

Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Australia bên cạnh người Việt.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả của Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục, lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 40 triệu USD.

Hiện tại, Thương vụ đang tổ chức Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia (từ 21/7 - 10/8) nhằm quảng bá rộng rãi loại quả này.

G.M

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

vinamilk-greenfarm
bidv-smart-banking