Giá khí tự nhiên hồi phục trong phiên 12/10
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Trong phiên, giá cả 2 mặt hàng liên tục giằng co quanh mức tham chiếu, giữa áp lực chốt lời trước giờ phát hành báo cáo thị trường tháng 10 của OPEC và EIA. Tuy nhiên, thông tin công ty dầu khí Gazprom của Nga đã bắt đầu sử dụng kho dự trữ khí tự nhiên để bình ổn thị trường châu Âu khiến cho giá Brent gặp nhiều áp lực hơn về cuối phiên. Giá khí tự nhiên đã là tác nhân chính thúc đẩy đà tăng của thị trường dầu, do đó khi nguồn cung thị trường này cải thiện, giá dầu sẽ gặp áp lực.
Giá các mặt hàng năng lượng đồng loạt tăng từ đầu năm là một trong những nguyên nhân chính khiến cho Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF hạ dự báo tăng trưởng thế giới từ 6% xuống 5.9% trong báo cáo World Economic Outlook tháng 10 phát hành tối hôm qua.
Lạm phát năng lượng đang trở thành một mối đe doạ cho tiến độ phục hồi của nền kinh tế, bên cạnh các mối nguy khác như biến thể Delta của dịch COVID-19 và sự gián đoạn của giới cung ứng. Vấn đề này xảy ra nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển, và có thể gây tổn hại cho nhu cầu nhiên liệu nếu giá tiếp tục tăng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Đức Huy
Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam(Mxv)
- Thị trường thời trang Việt Nam sẽ đạt 3,5 tỷ USD trong năm nay?
- Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải kết nối dữ liệu với Bộ Công Thương
- Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng rõ nét trong mùa Tết Ất Tỵ 2025
- Mexico cảnh báo thuế quan của Donald Trump sẽ “xóa sổ” 400.000 việc làm tại Mỹ
- Donald Trump tuyên bố tăng thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc