Giá khí tự nhiên hồi phục trong phiên 12/10

11:12 | 13/10/2021

|
Giá WTI tăng 0.15% lên 80.64 USD/thùng trong khi Brent giảm 0.27% xuống 83.42 USD/thùng.
Giá khí tự nhiên sụt giảm do thời tiết ấm lênGiá khí tự nhiên sụt giảm do thời tiết ấm lên
Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại châu Á tăngGiá khí tự nhiên hóa lỏng tại châu Á tăng
Giá khí tự nhiên sụt giảm mạnh sau khi Tổng thống Putin tuyên bố cung cấp lượng khí lớn để bình ổn thị trườngGiá khí tự nhiên sụt giảm mạnh sau khi Tổng thống Putin tuyên bố cung cấp lượng khí lớn để bình ổn thị trường
Ảnh  minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Ảnh minh hoạ.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trong phiên, giá cả 2 mặt hàng liên tục giằng co quanh mức tham chiếu, giữa áp lực chốt lời trước giờ phát hành báo cáo thị trường tháng 10 của OPEC và EIA. Tuy nhiên, thông tin công ty dầu khí Gazprom của Nga đã bắt đầu sử dụng kho dự trữ khí tự nhiên để bình ổn thị trường châu Âu khiến cho giá Brent gặp nhiều áp lực hơn về cuối phiên. Giá khí tự nhiên đã là tác nhân chính thúc đẩy đà tăng của thị trường dầu, do đó khi nguồn cung thị trường này cải thiện, giá dầu sẽ gặp áp lực.

Giá các mặt hàng năng lượng đồng loạt tăng từ đầu năm là một trong những nguyên nhân chính khiến cho Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF hạ dự báo tăng trưởng thế giới từ 6% xuống 5.9% trong báo cáo World Economic Outlook tháng 10 phát hành tối hôm qua.

Lạm phát năng lượng đang trở thành một mối đe doạ cho tiến độ phục hồi của nền kinh tế, bên cạnh các mối nguy khác như biến thể Delta của dịch COVID-19 và sự gián đoạn của giới cung ứng. Vấn đề này xảy ra nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển, và có thể gây tổn hại cho nhu cầu nhiên liệu nếu giá tiếp tục tăng.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Đức Huy

Tin: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam(Mxv)

vinamilk-greenfarm
sao-thai-duong