Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu tăng cao sau nhiều ngày giảm
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Các đơn đặt hàng đã giảm xuống còn khoảng 68% số lượng mà Gazprom PJSC có thể gửi theo hợp đồng vận chuyển của mình. Dữ liệu cho thấy các dòng chảy qua một đường ống khác, Nord Stream, đã gần hết công suất. Công ty Nga đã nhiều lần cho biết nguồn cung khí đốt qua đường ống của họ phù hợp với nhu cầu từ các khách hàng châu Âu.
Dòng chảy qua các đường ống này có xu hướng thay đổi hằng ngày. Mặc dù các lô hàng của Nga vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, thậm chí còn tăng lên vào một số ngày, nhưng chúng đã bị giám sát gắt gao trong nhiều tháng. Cuộc tấn công Ukraine cũng đã buộc các quốc gia châu Âu bắt đầu tìm kiếm các lô hàng thay thế.
Hôm thứ Hai 11/4, Ý đã đồng ý tăng cường nhập khẩu từ Algeria để giảm sự phụ thuộc vào dòng chảy của Nga, hiện chiếm khoảng 40% nhu cầu của nước này. Các dòng chảy bổ sung sẽ bắt đầu trong năm nay và tăng lên sau đó.
Giá khí đốt giao sau của Hà Lan tăng 3,2% lên 103,30 euro mỗi megawatt-giờ vào lúc 8h30 sáng tại Amsterdam.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận

