Đường ống Adria ngừng bơm dầu của công ty liên doanh thuộc Nga - Serbia do lệnh trừng phạt
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
JANAF - nhà điều hành Đường ống dẫn dầu Adria có trụ sở tại Croatia, dự định ngừng bơm dầu thô của NIS thuộc Serbia, công ty mà Gazprom Neft của Nga nắm giữ 56,15%, liên quan đến các lệnh trừng phạt Nga, nhà điều hành cho biết hôm thứ Ba 29/3.
"Đường ống dẫn dầu Adria không hoạt động trực tiếp trên thị trường Nga nhưng thỏa thuận vận chuyển dầu thô do JANAF thực hiện với NIS cho giai đoạn từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2022 lại nằm trong nghị quyết của Hội đồng EU ngày 15/3/2022 về những sửa đổi quy định về các biện pháp trừng phạt Nga vì gây bất ổn tình hình ở Ukraine ", nhà điều hành đường ống cho biết.
JANAF cho biết, nếu không có thay đổi nào đối với các biện pháp trừng phạt Nga và các biện pháp hạn chế ăn miếng trả miếng của Nga, thì thỏa thuận vận chuyển dầu thô trên sẽ không thể thực thi từ ngày 15/5.
"Xét rằng hiện tại không thể dự đoán thời hạn và cường độ của các biện pháp hạn chế, nên dường như không thể đánh giá tất cả hậu quả của các biện pháp trừng phạt, bao gồm cả mối đe dọa đối với tình hình tài chính của JANAF".
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng
- Bảo hiểm PVI được vinh danh tại 4 hạng mục của InsuranceAsia News 2026
- PVI AM được vinh danh “Công ty Quản lý tài sản của năm - Hạng mục Đầu tư thu nhập cố định (Việt Nam)”


