Đức cần "một nước Nga đáng tin cậy" để cung cấp khí đốt cho châu Âu
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Đức quan tâm đến việc hợp tác với Nga về các nguồn năng lượng tái tạo và cần Nga để vượt qua cuộc khủng hoảng khí hậu, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho biết tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov.
"Chúng tôi cực kỳ quan tâm đến việc giúp phát huy tiềm năng của Nga trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để chúng tôi có thể chuyển nền kinh tế của chúng tôi sang một hướng bền vững khi đang hợp tác với Nga. Bởi vì nếu không có nền kinh tế lớn nhất thế giới, chúng tôi sẽ không vượt qua được khủng hoảng khí hậu, ”Baerbock nói.
Bà nói thêm rằng Đức cần "một nước Nga đáng tin cậy" để cung cấp khí đốt cho châu Âu vì nước này sẽ còn cần khí đốt trong vài năm nữa.
Baerbock nhấn mạnh Nga có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực hydro xanh. Theo bà, Đức cần Nga để khắc phục khủng hoảng khí hậu, cũng như an ninh năng lượng.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà
- Hà Nội: IoT trở thành “xương sống” điều hành đô thị thông minh
- Các quốc gia ứng phó khủng hoảng xăng dầu ra sao?
- Thúc đẩy chuyển đổi xanh trong vận tải trước biến động giá nhiên liệu
- Hà Nội: Công nghệ năng lượng vào danh mục chiến lược ưu tiên giai đoạn 2026-2035
- Đầu tư 1.433 tỷ đồng xây dựng đường dây 500kV phục vụ điện khí LNG Quảng Ninh
- Xăng E10: “Van giảm áp” cho thị trường xăng dầu
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Thanh Hóa tiếp tục kêu gọi đầu tư dự án LNG Nghi Sơn
- TP HCM: Gần 100 tỷ đồng nâng công suất nhà máy năng lượng tái tạo từ chất thải

