Gazprom không bơm thêm khí qua Ukraine vào tháng 2

10:58 | 18/01/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Gazprom, công ty độc quyền về khí đốt của Nga đã không đặt thêm công suất trung chuyển qua Ukraine vào tháng tới, Interfax đưa tin hôm thứ Hai 17/1.
Gần một tháng khí đốt của Nga vẫn chảy ngượcGần một tháng khí đốt của Nga vẫn chảy ngược
Gazprom tiếp tục giảm lượng cung cấp khí đốt sang châu ÂuGazprom tiếp tục giảm lượng cung cấp khí đốt sang châu Âu
Gazprom đệ đơn kiện PGNiG để tăng giá khí đốt trong hợp đồngGazprom đệ đơn kiện PGNiG để tăng giá khí đốt trong hợp đồng
Gazprom không bơm thêm khí qua Ukraine vào tháng 2
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Nhà điều hành hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraine đã chia công suất trung chuyển khí đốt của Nga thành hai tuyến: 9,8 triệu mét khối mỗi năm được yêu cầu tại trạm đo khí đốt Sudzha và 5,2 triệu mét khối khác mỗi năm - tại trạm Sokhranivka. Gazprom cũng từ chối đặt công suất trung chuyển qua đoạn Ba Lan của đường ống Yamal-Europe một tháng trước (89 triệu mét khối khí đốt mỗi năm đã được yêu cầu) ", ​​hãng tin này đưa tin.

Công ty khí đốt của Nga cũng từ chối đặt công suất qua đoạn Ba Lan của đường ống Yamal-Châu Âu (89 triệu mét khối mỗi 24 giờ).

Tính đến tháng 10/2021, công ty này đã đặt trước 19,3 triệu mét khối công suất vận chuyển khí mỗi ngày, nhưng vẫn chưa sử dụng. Vào mùa xuân năm 2021, Gazprom cũng không đặt trước hàng tháng.

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu gần đây đã tăng vọt lên 1.100 đô la một nghìn mét khối.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong