Dòng khí đốt qua đường ống Yamal - châu Âu tại biên giới Belarus và Ba Lan giảm 75%
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Theo Mạng lưới các nhà khai thác hệ thống truyền tải khí đốt của châu Âu (ENTSOG), dòng khí đốt thực tế của Nga qua trạm Kondratki đã dừng lại vào đêm 26/4. Đồng thời, dòng khí đốt qua trạm này cũng dừng lại vào đêm 24/4.
Trước đó, cổng thông tin Onet của Ba Lan đã báo cáo trích dẫn dữ liệu không chính thức trong giới chính phủ và công ty năng lượng PGNiG rằng Nga đã đình chỉ nguồn cung khí đốt cho Ba Lan theo hợp đồng Yamal.
Cổng thông tin Ba Lan nhấn mạnh thời hạn thanh toán khí đốt cho tháng sắp tới đã hết hạn vào thứ Sáu tuần trước. Trước đó, Đặc mệnh toàn quyền của Chính phủ Ba Lan về Cơ sở hạ tầng Năng lượng Chiến lược Piotr Naimski cho biết, các nhà chức trách Ba Lan không có ý định đồng ý yêu cầu của Moscow - thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Ông nói Ba Lan đã sẵn sàng cho các động thái của phía Nga, kể cả ngừng cung khí đốt.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- BIC chi trả thiệt hại cho khách hàng bị lừa đảo qua website giả mạo
- Hơn 2,5 triệu tỷ đồng tín dụng chảy vào kinh doanh bất động sản
- Thanh toán không tiền mặt đạt 1,05 triệu tỷ đồng mỗi ngày
- Bảo hiểm PVI vào danh sách đề cử chung kết AIIA 2026
- COMA 18 có hơn 2.700 tỷ đồng tài sản, nợ phải trả chiếm 84%
- Bảo hiểm PVI tích hợp dịch vụ cứu hộ trên đường
- PVI được vinh danh Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín Việt Nam năm 2026
- Trái phiếu chiếm hơn 92% tổng nợ phải trả của Masan MEATLife
- Doanh nghiệp thủy điện: Hai gam màu trái ngược
- Chi tiết gây chú ý trong báo cáo tài chính SJC: 170.876 viên đá chỉ hơn 1 tỷ đồng


