Colombia tăng cường bán dầu sang châu Âu
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Công ty năng lượng nhà nước Colombia Ecopetrol đang tăng cường bán sản lượng dầu của mình cho châu Âu, thay thế nguồn cung cấp của Nga, trong khi họ nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng để giành thị phần ở châu Á.
Khoảng 40-50% sản lượng dầu thô của Ecopetrol được xuất khẩu sang châu Á trong năm nay, ít hơn so với 60% của năm ngoái, Giám đốc điều hành Felipe Bayon của Ecopetrol nói với Reuters bên lề APPEC 2022.
Bayon cho biết ngày càng có nhiều cạnh tranh với dầu thô của Nga, Mexico, Canada Heavy và Venezuela ở châu Á.
Ecopetrol đã thành lập văn phòng tại Singapore vào đầu năm nay. Văn phòng này sẽ chủ yếu tập trung vào việc kinh doanh dầu thô Castilla Blend chua nặng của Colombia.
Bayon cho biết trữ lượng hydrocacbon đã được chứng minh tại Ecopetrol đã đạt mức tiêu thụ tương đương 8 năm.
"Chúng tôi đang khoan 600 giếng dầu mới trong năm nay... Sản lượng dầu đang tăng lên và chúng tôi muốn đảm bảo rằng sản lượng tiếp tục tăng", Bayon nói.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
- Doanh nghiệp phân phối xăng dầu không để gián đoạn bán lẻ, bám sát đầu mối nguồn
- Petrolimex nhập sớm 50% lượng xăng dầu tạo nguồn của tháng 3, chủ động ứng phó với biến động thị trường
- Hà Nội sẽ chuyển toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sang xe điện trước năm 2030
- Trung Đông “rực lửa”, giá dầu và vàng khó đứng yên
- BIC đổi mới nhận diện thương hiệu, khẳng định tầm vóc sau 20 năm vững bước
- Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026
- PwC : 89% doanh nghiệp có kế hoạch cam kết ESG trong vòng 2-4 năm tới
- Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng mắc bất động sản, ổn định thị trường vàng, nâng ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh
- Đề xuất chuẩn hóa tín chỉ hàng hóa trên sàn giao dịch carbon, tránh rủi ro gian lận

