Giá dầu tăng nhẹ trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục tăng mạnh

11:07 | 26/09/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Chỉ số đô la đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai 26/9, điều đó đã giới hạn mức tăng của giá dầu.
Gói trừng phạt thứ 8 của EU với Nga có thể sẽ không áp đặt giới hạn giá dầuGói trừng phạt thứ 8 của EU với Nga có thể sẽ không áp đặt giới hạn giá dầu
Đức tăng 13,5% khối lượng dầu nhập khẩu, chủ yếu từ NgaĐức tăng 13,5% khối lượng dầu nhập khẩu, chủ yếu từ Nga
Giá dầu tăng nhẹ trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục tăng mạnh
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai 26/9 sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tuần trước do đồng đô la Mỹ tăng mạnh và lo ngại việc tăng lãi suất mạnh trên toàn cầu sẽ châm ngòi cho một cuộc suy thoái và ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Chỉ số đô la đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào thứ Hai 26/9, giới hạn mức tăng của giá dầu.

Giá dầu Brent giao sau tăng 17 cent, tương đương 0,2% lên mức 86,32 USD/thùng lúc 01:16 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của Mỹ West Texas Intermediate (WTI) tăng 21 cent, tương đương 0,3% lên mức 78,95 USD/thùng. Cả hai hợp đồng tiêu chuẩn này đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu tuần trước.

Các nhà phân tích cho rằng dầu thô sẽ được hỗ trợ khi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga sẽ có hiệu lực vào tháng 12.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Đây thực sự là dấu hỏi lớn đối với dầu trong việc dự báo vài quý tới - dự báo nhu cầu yếu hơn sẽ ảnh hưởng thế nào đến các lệnh trừng phạt của EU”.

Ông Dhar nói: “Sẽ vẫn còn nhiều thách thức đối với thị trường trong việc tìm kiếm loại dầu để thay thế nguồn cung của Nga”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh do Nga đứng đầu, được gọi là OPEC +, sẽ họp vào ngày 5/10 để đưa ra quyết định mới, sau khi thống nhất cắt giảm sản lượng khiêm tốn trong cuộc họp gần đây của họ.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh