Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (18/7 - 24/7): Hoa Kỳ chú trọng phát triển năng lượng gió ngoài khơi

10:00 | 25/07/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Năng lượng bền vững tuần qua với những tin đáng chú ý: TotalEnergies khởi động kế hoạch phát triển Papua New Guinea LNG; Hoa Kỳ: Công bố kế hoạch phát triển năng lượng gió cho vịnh Mexico...
Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (11/7 - 17/7): Công nghệ Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (11/7 - 17/7): Công nghệ "xanh" được thúc đẩy bùng nổ trên toàn cầu
Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (4/7 - 10/7): EU ủng hộ việc dán nhãn Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (4/7 - 10/7): EU ủng hộ việc dán nhãn "xanh" cho đầu tư khí đốt và hạt nhân
Chuyển động Năng lượng bền vững tuần qua (18/7 - 24/7): Hoa Kỳ chú trọng phát triển năng lượng gió ngoài khơi
Chuyển động Năng lượng bền vững trong tuần qua. Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Indonesia: DNV tư vấn về dự án quang điện mặt trời nổi

Quang điện mặt trời nổi (PV) ban đầu được coi là một công nghệ thích hợp, hiện là loại điện mặt trời phát triển nhanh nhất, cùng với PV năng lượng mặt trời quy mô tiện ích gắn trên mặt đất và trên mái nhà.

Tính đến tháng 8/2020, hơn 60 quốc gia đã tích cực theo đuổi việc triển khai PV, với hơn 35 lắp đặt ước tính 350 hệ thống PV đang hoạt động tương đương với tổng công suất lắp đặt là 2,6 GW.

DNV đóng vai trò Cố vấn kỹ thuật của Bên cho vay, trong giai đoạn phát triển cho dự án PV đầu tiên của Indonesia tại Hồ chứa Cirata ở Tây Java. Chủ đầu tư dự án, PT. Pembangkitan Jawa Bali Masdar Solar Energi (PMSE) là liên doanh giữa Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi PJSC - Masdar (MASDAR) và công ty điện lực quốc doanh Indonesia Perusahaan Listrik Negara (PLN), công ty con PJBI.

Hoa Kỳ: Công bố kế hoạch phát triển năng lượng gió cho vịnh Mexico

Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch phát triển năng lượng gió ngoài khơi vịnh Mexico và vùng biển Đại Tây Dương gần Đông Nam Hoa Kỳ, một phần trong nỗ lực chứng minh rằng ông đang đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu bất chấp việc Quốc hội đang không mấy quan tâm về vấn đề này.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Đại dương Quốc gia Erik Milito cho biết, việc khôi phục an ninh năng lượng của Hoa Kỳ phải bao gồm việc nối lại hoạt động cho thuê dầu khí ngoài khơi trong nước, điều này đã không xảy ra với thông báo hôm 20/7 của Tổng thống Biden về Hành động cải thiện khí hậu để Giải quyết vấn đề nhiệt độ tăng.

TotalEnergies khởi động kế hoạch phát triển Papua New Guinea LNG

TotalEnergies với tư cách là nhà điều hành, đã công bố quyết định của liên doanh Papua LNG về việc khởi động giai đoạn đầu tiên của các nghiên cứu thiết kế và kỹ thuọa (FEED) cho các cơ sở sản xuất thượng nguồn của dự án Papua LNG.

Song song đó, các nghiên cứu cho các cơ sở hóa lỏng ở hạ nguồn đang được tiến hành phù hợp với tiến độ tổng thể của dự án và mục tiêu là khởi động FEED tích hợp vào quý 4 năm 2022. Dự án đang hướng tới quyết định đầu tư cuối cùng (FID) vào khoảng cuối 2023 và khởi động vào cuối năm 2027.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong