Chỉ có 36% trong tổng số 30 tỷ tấn dầu dự trữ của Nga là sinh lời

09:00 | 30/01/2021

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Pavel Sorokin viết trong bài báo cho tạp chí Chính sách Năng lượng, chỉ có 36% trong tổng số 30 tỷ tấn dầu dự trữ của Nga là sinh lời.
Bất chấp lệnh trừng phạt mới, tàu đặt ống Fortuna của Nga đã bắt đầu hoạt động ở vùng biển Đan MạchBất chấp lệnh trừng phạt mới, tàu đặt ống Fortuna của Nga đã bắt đầu hoạt động ở vùng biển Đan Mạch
Nga vận chuyển khí đốt qua Nord Stream đạt mức kỷ lục kể từ khi hoạt độngNga vận chuyển khí đốt qua Nord Stream đạt mức kỷ lục kể từ khi hoạt động
Chỉ có 36% trong tổng số 30 tỷ tấn dầu dự trữ của Nga là sinh lời
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

"Theo dữ liệu kiểm kê kinh tế phát triển của các mỏ dầu được hoàn thành theo chỉ thị của chính phủ Nga, chỉ 36% trong tổng số 30 tỷ tấn dầu dự trữ có thể thu hồi của Nga có lợi nhuận trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại. Điều này là do một số nguyên nhân: việc cắt giảm nước ngày càng tăng, nhu cầu xây dựng các giếng tốn kém với thiết kế phức tạp, độ thấm thấp và ngăn cách của các bể chứa, v.v., quan chức này nói.

"Tất cả những điều đó không chỉ làm tăng chi phí khoan mà còn làm tăng rủi ro không xác nhận được các số liệu phát triển chính do các lỗi khoan.”

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

sao-thai-duong