Bộ Giao thông vận tải công bố thêm cảng cạn

19:00 | 06/05/2023

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Thêm một cảng cạn mới chính thức được công bố trong danh mục cảng cạn Việt Nam là cảng cạn Tân Cảng Long Bình giai đoạn 1.
Bộ GTVT công bố thêm cảng cạn
Thêm một cảng cạn mới chính thức được công bố trong danh mục cảng cạn Việt Nam là cảng cạn Tân Cảng Long Bình giai đoạn 1, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố Danh mục 11 cảng cạn Việt Nam.

Theo đó, Danh mục các cảng cạn gồm: 1- Cảng cạn (ICD) Hải Linh (Phú Thọ); 2- Cảng cạn Km 3+4 Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; 3- Cảng cạn Tân Cảng Hải Phòng; 4- Cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình; 5- Cảng cạn Hoàng Thành; 6- Cảng cạn Long Biên; 7- Cảng cạn Tân Cảng Hà Nam; 8- Cảng cạn Phúc Lộc - Ninh Bình; 9- Cảng cạn Tân Cảng Nhơn Trạch; 10- Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ; 11- Cảng cạn Tân Cảng Long Bình giai đoạn 1.

Như vậy, danh mục mới đã bổ sung cảng cạn Tân Cảng Long Bình giai đoạn 1.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng hải Việt Nam có trách nhiệm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định về đầu tư xây dựng, quản lý khai thác cảng cạn và các quy định của pháp luật có liên quan.

Đầu năm 2023, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành quyết định công bố mở cảng cạn Tân Cảng Long Bình giai đoạn 1.

ICD Tân Cảng - Long Bình có tổng diện tích giai đoạn 1 là 24,8ha

Cảng cạn hiện có diện tích khai thác 105ha, gồm 30 kho hàng, tổng diện tích gần 500.000m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn cao, thực hiện nhiều chức năng khác nhau như kho ngoại quan, kho nội địa, kho CFS (kho chuyên dùng để lưu trữ hàng lẻ xuất nhập khẩu), kho phân phối, kho mát, kho lạnh, kho hóa chất nguy hiểm và các loại kho được thiết kế riêng biệt theo nhu cầu của khách hàng.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của doanh nghiệp khai thác cảng theo quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP của Chính phủ và quy định của pháp luật có liên quan.

Trong đó, chỉ tổ chức khai thác cảng cạn khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục theo quy định và đúng mục đích, phù hợp với các giai đoạn đầu tư, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy, nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, chủ đầu tư có trách nhiệm khai thác, bảo trì các công trình, hạng mục theo đúng mặt bằng, diện tích giai đoạn 1 đã được công bố và các quy định hiện hành. Mọi trường hợp cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng công trình phải báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

H.A

baochinhphu.vn