Bình Phước thu hồi 3 dự án chậm triển khai
Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất của Chi nhánh Công ty Vật liệu và Công nghệ tại tỉnh Bình Phước với diện tích hơn 26 ha, tọa lạc tại xã Lộc Hòa. Lý do thu hồi đất do Chi nhánh Công ty Vật liệu và Công nghệ tại tỉnh Bình Phước được UBND tỉnh Bình Phước cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2002 để thực hiện dự án đầu tư, nhưng đến nay không đưa đất vào sử dụng.
![]() |
| Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
UBND tỉnh Bình Phước cũng quyết định thu hồi đất của Công ty Cổ phần Miền Đông Xanh với diện tích hơn 4,1 ha, tại xã Lộc Thịnh do Công ty được UBND tỉnh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư nhưng không triển khai thực hiện trong 12 tháng liền.
Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định thu hồi đất của Công ty TNHH đầu tư giáo dục Xuân Mỹ, với diện tích hơn 4.600 m2.
Theo UBND tỉnh Bình Phước, cả 3 doanh nghiệp bị thu hồi đất trên đã vi phạm điểm i, khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013. Do đó UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất tại 3 dự án trên giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Lộc Ninh quản lý theo quy định.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã công khai danh sách 41 dự án, công trình chậm hoặc không đưa đất vào sử dụng (tính đến ngày 30/9/2022) với tổng diện tích hơn 410 ha. Trong đó, có 13 dự án bị kiến nghị thu hồi, 27 công trình, dự án kiến nghị cho gia hạn và 1 dự án kiến nghị phương án xử lý khác.
Trong đó có nhiều dự án có quy mô lớn như Khu dân cư Tân Khai tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản có quy mô 50 ha của liên danh Công ty TNHH Kiến Mỹ, Công ty TNHH Thái Việt Quang, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ du lịch 932. Chủ đầu tư dự án này chưa thực hiện thủ tục chuyển mục đích sang đất ở.
Khu công nghiệp Tân Khai II tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản có quy mô 156ha của liên danh Công ty TNHH Khai thác Khoa học Nông Súc Hạnh Phúc và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HHP.
Dự án Khu dân cư - dịch vu và cư xá công nhân tại xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng có quy mô 8,2 ha của Công ty TNHH Sài Gòn Bình Phước.
Ngoài ra còn có dự án Cụm công nghiệp và Khu đô thị Thương mại - Dịch vụ tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng có quy mô 45 ha của Công ty Mỹ Lệ TNHH dù đã cho gia hạn nhưng hết thời gian gia hạn vẫn chưa triền khai hoàn thành dự án nên đã thu hồi đất.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Huy Tùng (t/h)
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/10: Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về chuyển đổi KCN sang khu đô thị
-
Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 11 tôn vinh các nhà phát triển kiến tạo không gian sống, làm việc và phát triển thịnh vượng
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 24/10: Hà Nội mở bán loạt dự án nhà ở xã hội
-
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 23/10: Đồng bằng sông Cửu Long đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội
- Tiên phong kiến tạo không gian sống hàng hiệu, Masterise Homes xứng danh "Best Luxury Developer" tại Propertyguru Vietnam Property Awards 2025
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/10: Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về chuyển đổi KCN sang khu đô thị
- Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 11 tôn vinh các nhà phát triển kiến tạo không gian sống, làm việc và phát triển thịnh vượng
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 24/10: Hà Nội mở bán loạt dự án nhà ở xã hội
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 23/10: Đồng bằng sông Cửu Long đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 22/10: Cần Thơ lập Ban Chỉ đạo về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 20/10: Thanh tra TP HCM điểm tên hàng loạt thiếu sót tại 7 dự án đang vướng mắc
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/10: Hải Phòng thành lập khu thương mại tự do gần 6.300 ha
- Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 15/10: Giao dịch chung cư Hà Nội quý III đạt mức cao kỷ lục
- Nên “thử nghiệm mềm” chính sách tín dụng về bất động sản để tránh làm mất động lực phát triển

