Áo hoan nghênh EU cấm vận dầu mỏ của Nga
![]() |
Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Áo sẵn sàng ủng hộ EU về lệnh cấm vận nguồn cung dầu mỏ của Nga, Bộ trưởng Liên bang về Hành động Khí hậu, Môi trường, Năng lượng, Cơ động, Đổi mới và Công nghệ của nước cộng hòa này Leonore Gewessler nói với các phóng viên hôm 1/5.
"Về vấn đề cấm vận dầu mỏ, bạn biết đó chưa có đề nghị của Ủy ban châu Âu. Nhưng Áo sẵn sàng hoan nghênh lệnh cấm vận dầu mỏ nếu Ủy ban châu Âu và các nước thành viên quyết định. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Ở Áo, chúng tôi chỉ mua khoảng 10% lượng dầu từ Nga trong những năm qua. Chúng tôi đã tích cực giảm sự phụ thuộc này trong những tháng qua và không còn tinh chế dầu của Nga vào tháng 3", bà giải thích.
Bộ trưởng cho biết tình hình cung cấp dầu của Nga cho Liên minh châu Âu là khác nhau ở mỗi quốc gia và bà cho rằng cần phải đưa ra quyết định chung.
Trước đó, công ty dầu khí OMV của Áo cho biết phía Áo đã ngừng nhập khẩu và lọc dầu của Nga vào tháng 3 do hoạt động quân sự của Moscow ở Ukraine.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- Thuế 20% trên phần lãi chuyển nhượng bất động sản: Công bằng hơn, nhưng cần thận trọng
- Bộ Tài chính nghiên cứu phương án áp thuế 20% trên lãi chuyển nhượng bất động sản
- ADB nâng tổng hỗ trợ an ninh lương thực khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lên 40 tỷ USD đến năm 2030
- Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”
- ADB đầu tư mạnh mẽ vào các dự án năng lượng và phát triển bền vững
- PVI tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025
- AM Best xác nhận tái xếp hạng tín nhiệm A- (Xuất sắc) của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI
- Tiềm năng thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhìn từ báo cáo tháng 2/2025
- TS. Tô Văn Trường: Nên xây dựng mô hình "GDP chất lượng"
- Phát hành Trái phiếu Chính phủ tăng gần 1,8 lần so với tháng 1