Gazprom tiếp tục xuất khẩu khí đốt sang châu Âu qua Ukraine

14:00 | 02/05/2022

Theo dõi Kinh tế Xây Dựng trên
|
Nhà sản xuất khí đốt của Nga Gazprom (GAZP.MM) cho biết họ đã cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu thông qua Ukraine vào hôm 1/5 theo yêu cầu của người tiêu dùng châu Âu.
Goldman nhìn thấy Goldman nhìn thấy "bước ngoặt" trong chu kỳ chi tiêu vốn dầu khí
Lợi nhuận hằng năm của Gazprom đạt 29 tỷ USD nhờ giá dầu caoLợi nhuận hằng năm của Gazprom đạt 29 tỷ USD nhờ giá dầu cao
Gazprom tiếp tục xuất khẩu khí đốt sang châu Âu qua Ukraine
Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Yêu cầu cung cấp khí đốt của châu Âu ở mức 97,2 triệu mét khối (mcm) cho ngày 1/5, tăng từ 71,7 mcm vào hôm 30/4.

Theo hợp đồng của Gazprom, lượng khí đốt vận chuyển sang Ukraine trong năm nay lên tới 40 tỉ m3, tương đương khoảng 109,6 triệu m3/ngày.

Giám đốc công ty năng lượng quốc doanh Moldovagaz của Moldova thông báo: Gazprom tiếp tục cung cấp khí đốt tự nhiên cho nước này theo hợp đồng đã ký kết giữa hai doanh nghiệp.

Kể từ cuối tháng 2, hoạt động vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine gần đạt mức này và chỉ giảm nhẹ trong vài ngày hồi giữa tháng 3.

Thêm vào đó, hôm 29/4 dẫn lời các quan chức giấu tên ở Brussels - Bỉ tiết lộ Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị gói trừng phạt thứ 6 cấm tất cả hoạt động nhập khẩu dầu mỏ từ Nga vào cuối năm nay. Đại sứ của 27 quốc gia thành viên EU dự kiến nhóm họp trong ngày 4/5 để phê duyệt lệnh cấm.

Các quan chức ở Brussels cho biết, trừ khi Hungary đưa ra yêu cầu vào phút chót, lệnh cấm sẽ được thông qua mà không cần kêu gọi tất cả lãnh đạo EU nhóm họp.

Lệnh cấm dầu mỏ có thể tiến hành theo từng giai đoạn, qua đó chặn các tàu chở dầu và cho các thành viên EU thời gian để cắt giảm những hợp đồng hiện tại. Biện pháp này tương tự động thái gia hạn 4 tháng đối với lệnh cấm nhập khẩu than từ Nga được công bố trước đó.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Chivy

sao-thai-duong