3 ngân hàng của Nga bị EU trừng phạt
![]() |
| Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Đặc biệt, VEB.RF đã bị trừng phạt vì "các dự án với những công ty công nghiệp quốc phòng, bao gồm cả Rostec, vì có những hành động làm suy yếu và đe dọa toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và độc lập của Ukraine".
Promsvyazbank cung cấp "hỗ trợ tài chính cho bộ phận quốc phòng Nga và quân đội Nga mà chịu trách nhiệm triển khai ồ ạt quân đội Nga dọc biên giới với Ukraine và ở bán đảo Crimea".
Liên minh châu Âu cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với khoản nợ công Nga bằng cách hạn chế họ tiếp cận thị trường vốn và tài chính. EU cũng đưa ra một số hạn chế công nghệ nhất định, bao gồm việc bán hoặc chuyển giao công nghệ quốc phòng hoặc công nghệ kép cho Nga.
EU cũng cấm doanh nghiệp của mình có bất kỳ liên hệ nào với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, bao gồm thương mại, đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/
Yến Anh
- BIDV - Top 10 thành viên tiêu biểu trong hoạt động lưu ký chứng khoán năm 2025
- BIDV và Tổng công ty Thái Sơn triển khai hợp tác toàn diện
- BIDV đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang kê khai thuế”
- Techcombank phân phối sản phẩm Techcom Life: Bước tiến mới cho hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm liền mạch
- Lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, hàng chục ngàn người cùng Techcombank trao cơ hội bước đi cho trẻ em Việt
- Techcombank được cả Fitch Ratings và S&P Global xếp hạng tín nhiệm ở mức cao
- Công bố bộ vật phẩm Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8
- BIDV và WMI hợp tác phát triển đội ngũ Private Banker tiêu chuẩn quốc tế
- BIDV chính thức triển khai dịch vụ thanh toán Google Pay cho thẻ Visa/Mastercard
- BIC nhận chuyển giao hệ thống quản trị nội bộ hiện đại từ BIDV

