Volkswagen đặt triển vọng bùng nổ số lượng xe điện trong năm tới
![]() |
| Ảnh minh họa. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
“Triển vọng rất tốt, chúng tôi có lượng đơn đặt hàng rất tốt ở thị trường châu Á” - Giám đốc điều hành Herbert Diess chi biết.
Những hạn chế trong chuỗi cung ứng - bao gồm cả những ràng buộc liên quan đến chất bán dẫn - đã được chứng minh là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất ô tô trong thời gian gần đây.
“Chúng tôi đang cố gắng giữ thời gian giao hàng ngắn nhưng hiện tại chúng tôi có thời gian giao hàng là một năm, vì vậy chúng tôi đang tăng cường sản xuất… 5 nhà máy lắp ráp đang đi vào sản xuất”.
Một ID. Buzz chụp ảnh tại một nhà máy ở Hanover, Đức, vào ngày 16/6/2022. Những hạn chế trong chuỗi cung ứng - bao gồm cả những hạn chế liên quan đến chất bán dẫn - là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất ô tô trong thời gian gần đây.
Cổ phiếu của Volkswagen giao dịch tăng 5% trong giao dịch buổi chiều tại London. Giá cổ phiếu niêm yết tại Frankfurt đã giảm hơn 28% tính đến thời điểm hiện tại.
“Chúng tôi sẽ chứng kiến sự gia tăng trong nửa cuối năm để thực sự có thể giảm thời gian giao hàng cho xe điện của chúng tôi. Nhu cầu cao ở châu Âu và cả ở Hoa Kỳ”. Diess lưu ý rằng chất bán dẫn vẫn còn biểu hiện một nút thắt cổ chai, nhưng cho biết điều này có thể sẽ sớm thay đổi. “Chúng tôi sẽ thấy sự giảm bớt trong những tuần tới".
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Chivy
- Thủy điện Hương Sơn tái khởi động kế hoạch đầu tư điện mặt trời
- Doanh nghiệp là động lực quyết định thành công của hành trình Net Zero
- 6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
- Cần Thơ thông qua chính sách hỗ trợ đặc thù cho dự án điện gió trên đất liền
- Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo cả nước
- Trungnam Power được chấp thuận đầu tư dự án điện mặt trời nổi trên hồ Đồng Nai 2
- Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo động lực mới cho phát triển năng lượng tái tạo
- EVNGENCO1 sản xuất được gần 19,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2026
- Goldwind công bố chiến lược kiến tạo hệ sinh thái tại Hội nghị Điện gió APAC
- GE Vernova sẽ cung cấp thiết bị công nghệ H-Class cho Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II


