Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của Liên hợp quốc
![]() |
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Tại cuộc tiếp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chuyển lời thăm hỏi chân tình của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Tổng Thư ký Guterres.
Tổng Thư ký Guterres nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam đã trúng cử thành viên Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Tổng Thư ký vui mừng khẳng định ông sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (1977-2022).
Tổng Thư ký cho rằng chuyến thăm sẽ thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của Liên hợp quốc đối với quan hệ đối tác Việt Nam - Liên hợp quốc trong 45 năm qua, khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của Liên hợp quốc, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của Liên hợp quốc trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hoà bình và phát triển trên thế giới.
![]() |
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tiếp Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, https://kinhtexaydung.petrotimes.vn |
Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thư ký đúng dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên của Liên hợp quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tăng cường hơn nửa quan hệ của Việt Nam với Liên hợp quốc, là minh chứng cho các cam kết và nỗ lực của Việt Nam đóng góp tích cực cho công việc chung của Liên hợp quốc, trong đó có thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và duy trì hoà bình, an ninh quốc tế.
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn
Vân Anh
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/7: Thận trọng trước rung lắc kỹ thuật
- Điểm tin ngân hàng ngày 1/7: Nhiều thay đổi quan trọng của ngành ngân hàng kể từ ngày 1/7/2025
- Tin nhanh chứng khoán ngày 30/6: Midcap lên ngôi, bluechips chững lại
- Điểm tin ngân hàng ngày 30/6: Nhiều ngân hàng chuẩn bị trả cổ tức, thưởng cổ phiếu cho cổ đông
- Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/6: VN Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh, nhà đầu tư nên thận trọng
- Chứng khoán tuần mới (từ 30/6 đến 4/7): Vượt đỉnh, chờ tin?
- Điểm tin ngân hàng tuần qua: Nhiều ngân hàng dự báo tăng trưởng lợi nhuận trên 20% trong quý II/2025
- Điểm tin ngân hàng ngày 28/6: VietABank sắp niêm yết gần 540 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE
- Tin nhanh chứng khoán ngày 27/6: VN-Index lập đỉnh hơn ba năm, thanh khoản tiếp tục suy giảm
- Điểm tin ngân hàng ngày 27/6: Dòng vốn tín dụng đẩy mạnh vào phân khúc nhà ở giá rẻ